Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 30 tháng 8, một cảnh sát thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta đã bị buộc tội bạo hành, về việc bắn chết một người đàn ông cách đây 4 năm.
Theo bản cáo trạng thì vào ngày 26 tháng 11 năm 2019, cảnh sát viên Alexander Doduk được phái đến để dàn xếp một sự kiện diễn ra ở trung tâm thành phố Edmonton.
Theo báo cáo thì có một người đàn ông võ trang bằng 1 con dao, đang gây náo loạn ở khu vực Rosslyn trong thành phố Edmonton.
Theo kết quả cuộc điều tra của cơ quan đặc trách điều tra nhân viên cảnh sát, the Alberta Serious Incident Response Team ( ASIRT) của tỉnh bang Alberta thì cảnh sát viên Doduk đã bắn chết ông này bằng 6 phát đạn, vì cho là ông Nguyễn rút vũ khí từ trong túi quần ra, trong khi thân nhân của ông Nguyễn nói là ông ta không có vũ khí và đang bị bệnh tâm thần, và vật ông ta lấy từ túi quần ra là cái cell phone.
Gia đình ông Steven Nguyễn đã kiện người cảnh sát giết người này ra tòa.
Theo những hồ sơ thì cảnh sát viên Doduk đã từng bắn chết 1 người đàn ông 33 tuổi khác trong năm 2021 và vụ giết người này vẫn còn trong vòng điều tra.
Trong ngày thứ tư, thẩm phán tòa án đã buộc cảnh sát viên Doduk những tội danh “đả thương người với vũ khí và đả thương gây thương tích”, trong cái chết của ông Steven Nguyễn 38 tuổi.
Cảnh sát viên Doduk đã làm việc cho sở cảnh sát thành phố Edmonton 8 năm qua và hiện đang được nghỉ làm ăn lương, chờ phán quyết của tòa án.