The Vietnamese Newspaper in Canada

Giá mua xe Tesla còn rẻ hơn so với giá xe Toyota Camry

Los Angeles: Theo tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ sáu ngày 9 tháng 6, thì giá mua của một chiếc Tesla model 3 còn rẻ hơn giá mua một chiếc Toyota Camry, cho những cư dân ở tiểu bang California.
Sau những lần giảm giá của công ty Tesla cộng thêm những tiền bớt ( rebate) của chính quyền liên bang và chính quyền tiểu bang California dành cho những người mua xe điện, giúp cho chi phí mua xe Tesla còn rẻ hơn mua xe Toyota.
Giá khởi đầu của một chiếc xe Tesla kiểu 3 của nhà tỷ phú Elon Musk là $40,240, nhưng với những tiền bớt dành cho những người mua xe điện của chính quyền liên bang Hoa Kỳ cũng như chính quyền tiểu bang California, thì giá bán một chiếc Tesla model 3 chỉ còn là $25,240, trong khi giá bán một chiếc Toyota Camry là $26,320.
Trước đây tiền bớt mà chính quyền liên bang Mỹ dành cho những chiếc Tesla model 3 chỉ có $3,750, nhưng với những thay đổi mới đây của việc chế tạo bình điện cho chiếc xe hơi này, đã giúp cho những người mua được hưởng hoàn toàn tiền rebate là $7,500.
Theo ông Adam Jonas, phân tích gia tài chánh của ngân hàng Morgan Stanley thì công ty Tesla đã sử dụng bình điện Panasonic, thay vì bình điện sản xuất từ Trung Quốc và nhờ thế những người mua mới nhận được tiền bớt hoàn toàn.
Công ty Panasonic có cơ xưởng làm bình điện xe hơi ở tiểu bang Nevada.

Tin liên quan