Thồng đốc Ron DeSantis và cựu tỗng thống Donald Trump là hai ứng cử viên sáng giá nhất, trong cuộc tranh chức ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa
Iowa: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 6 tháng 6, thì có những tin vui cho thống đốc Ron DeSantis, trong cuộc tranh chức ứng cử viên tổng thống cho đảng Cộng Hòa.
Kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Never Back Down PAC hợp tác với tổ chức Axios, cho thấy là 39 phần trăm những đảng viên đảng Cộng Hòa, được hỏi ý kiến sẽ bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi 29 phần trăm những người được hỏi ý kiến sẽ bỏ phiếu cho thống đốc DeSantis: số sai biệt chỉ có 10 phần trăm giữa hai ứng cử viên hàng đầu.
Đây là một tin vui cho thống đốc DeSantis, vì vào giữa tháng 5 vừa qua, khi ông thống đốc DeSantis loan báo dự định ra tranh cử, thì kết quả các cuộc thăm dò ý kiến vào thời điểm đó, cho thấy là số người ủng hộ cựu tổng thống Trump lên đến 48 phần trăm, trong khi chỉ có 24 phần trăm ủng hộ ông DeSantis, và sự sai biệt lên đến 24 phần trăm.
Cũng theo những tin tức loan báo hôm thứ ba thì bộ tư pháp Hoa Kỳ đang mở hai cuộc điều tra với hai đại bồi thẩm đoàn, để điều tra về những khuất tất có thể xảy ra về việc ông Trump tìm cách lật ngược những kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2022, và về việc ông Trump đã giữ những tài liệu mật quốc gia tại biệt thự Mar a Lago của ông ở tiểu bang Florida, sau khi ông Trump đã mãn nhiệm.
Những tin tức về các cuộc điều tra về hành vi của cựu tổng thống Trump, có thể giúp cho thống đốc DeSantis có thêm số người ủng hộ?
Hiện nay có đến 11 ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa và sẽ còn nhiều ứng cử viên khác ra mặt trong những ngày sắp tới.
Ngoài cựu tổng thống Trump và thống đốc Ron DeSantis, còn có cựu phó tổng thống Mike Pence, thượng nghị sĩ Tim Scott của tiểu bang South Carolina, bà cựu thống đốc tiểu bang South Carolina Nikki Haley..