The Vietnamese Newspaper in Canada

Mưa lớn gây ngập lụt Texas đang hạn hán

Mưa lớn trên khắp khu vực thành phố Dallas-Fort Worth bị hạn hán của bang Texas vào ngày thứ Hai đã khiến đường phố ngập lụt, nhấn chìm xe cộ.

“Khu vực Dallas-Fort Worth là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận mưa lớn nhất suốt cả đêm,” Daniel Huckaby, nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia của Mỹ, cho biết.

Trạm đo đạc chính thức của Cơ quan Thời tiết Quốc gia tại Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth báo cáo lượng mưa 9,19 inch (23 cm) trong 24 giờ kết thúc lúc 2 giờ chiều ngày thứ Hai. Đó là vũ lượng cao thứ nhì trong top 10 trận mưa lớn nhất trong 24 giờ ở Dallas được ghi nhận. Mức cao nhất là 9,57 inch (24,3 cm) vào ngày 4 và 5 tháng 9 năm 1932.

“Chúng tôi gần đây đang chịu tình trạng khô hạn vì vậy mặt đất hút rất nhiều nước, nhưng khi nhận được nhiều mưa như vậy trong một khoảng thời gian ngắn thì chắc chắn sẽ gây ra lũ lụt, và đó là những gì chúng tôi đã thấy, chắc chắn là ở các khu vực đô thị,” ông Huckaby nói.

Ít nhất một trường hợp tử vong được cho là vì trận mưa xối xả này trong khi nhân viên ứng cứu khẩn cấp trên khắp khu vực báo cáo họ đã đáp ứng hàng trăm cuộc gọi báo nước dâng cao, theo AP. Một người phụ nữ 60 tuổi thiệt mạng ở vùng ngoại ô Mesquite của Dallas khi nước lũ từ Suối South Mesquite cuốn chiếc xe của bà từ đường Texas 352 đi hướng tây tại Quốc lộ 635, nhà chức trách cho biết.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,697

Trưởng đặc trách Quận Dallas Clay Jenkins tuyên bố một thảm họa đã xảy ra trong quận và yêu cầu sự hỗ trợ của chính quyền cấp liên bang và cấp bang cho những cá nhân bị ảnh hưởng.

Sang ngày thứ Ba tình hình đã cải thiện vì nước đã rút hết dù còn “mưa chút chút.”

“Nói chung ở đây lâu lâu bị một cái thì ai cũng thấy ngạc nhiên thôi nhưng cũng không đến nỗi nào quá nặng.”

Trong khi đó, thời tiết đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn và hủy bay ra-vào Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth và Sân bay Dallas Love Field.

Với lượng mưa vào ngày thứ Hai, tháng Tám giờ là tháng có vũ lượng cao thứ nhì kỉ lục đối với khu vực này. Tính đến 2 giờ chiều ngày 23 tháng 8, Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã báo cáo tổng lượng mưa trong tháng 8 là 10,08 inch (25 cm) tại Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth. Tháng 8 ẩm ướt nhất là 10,33 inch (26 cm) vào năm 1915.

Tin liên quan