The Vietnamese Newspaper in Canada

Hòa Lan phá đường dây bán virus gây bệnh Covid

Cảnh sát Hòa Lan bắt nghi phạm chào mời dịch vụ cung cấp virus SARS-CoV-2 cho những người muốn tự lây nhiễm để có chứng nhận.

Tờ De Telegraaf của Hòa Lan tuần qua đưa tin nghi phạm quảng cáo trên trang web rằng anh ta sẽ gửi gói hàng được gọi là bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 qua đường bưu điện với giá 33,5 euro (38 Mỹ kim). Nó được cho là gồm lọ thủy tinh chứa virus và bộ xét nghiệm tại nhà.

Theo đơn vị chống gian lận của Bộ Tài chính Hòa Lan, người cung cấp cam kết virus có tuổi đời không quá ba tháng và người mua có thể “được bảo đảm rằng virus bao gồm các đột biến và biến chủng mới nhất”. Người đàn ông bị bắt được cho là thuộc đường dây cung cấp virus và thường rao bán qua mạng.

Đọc thêm

Selena Gomez bị kiện với cáo buộc lừa đảo

Selena Gomez và mẹ cô, bà Mandy Teefey, đang bị kiện với cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư của

Messi diễn cùng Người Nhện để chiều con

Đầu tháng 7, đội trưởng đội tuyển Argentina bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo phim “Spider-Man:

Bruno Fernandes “bỏ rơi” Ronaldo

Rooney chỉ thẳng lỗi của Bruno Fernandes với Ronaldo. Thất bại cay đắng 0-0 trước Tây Ban Nha sau…

Messi lập cú đúp, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup

Trong ngày Lionel Messi lập cú đúp và đi vào lịch sử World Cup, Argentina giành chiến thắng 2-0…
1 của 724

Theo Bộ Tài chính Hòa Lan, những người mua tiềm năng được cam kết rằng sau khi tự nhiễm và khỏi Covid-19, họ có thể nhận được giấy chứng nhận phục hồi từ cơ quan y tế theo quy định hiện hành để chứng minh tình trạng sức khỏe.

Nghi phạm đã được thả, nhưng trang web mà cảnh sát cho là anh ta sử dụng để hoạt động đã bị đóng cửa. Giới chức Hòa Lan cho biết: “Sẽ phải điều tra thêm để biết liệu anh ta đã bán thứ gì chưa và nếu có thì bao nhiêu, liệu nó có hiệu quả hay không”.

Cơ quan chăm sóc sức khỏe Hòa Lan đã cảnh báo người dân về tự lây nhiễm. Phát ngôn nhân cơ quan này cho biết: “Những người cố tình lây nhiễm cho bản thân đang đặt sức khỏe cộng đồng vào tình trạng nguy hiểm”.

Hòa Lan quy định người từ 13 tuổi trở lên cần xuất trình chứng chỉ Covid-19 để có thể đến quán bar, nhà hàng, sự kiện, rạp chiếu phim, hoặc tham gia trận đấu thể thao. Người được nhận chứng chỉ phải có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính, đã tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong năm qua.

Tin liên quan