Ngân hàng trung ương Đức cho biết cơ quan này ngập trong số tiền giấy hư hỏng sau trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 7.
Lượng tiền giấy hư hỏng được chuyển về Ngân hàng trung ương Đức đến nay đã lên đến 59 triệu Mỹ kim.
Ngân hàng trung ướng Đức cho biết những tờ tiền được các cá nhân, tổ chức chuyển về đã bị ngâm trong nước lũ. Nhiều tờ tiền bị dính dầu, chất thải, bùn đất.
Số tiền hư hỏng sẽ được đưa về một trung tâm ở thành phố Mainz. Chúng sẽ được sấy khô, sau đó làm phẳng, bóc tách, kiểm đếm giá trị trước khi tiêu hủy.
Selena Gomez bị kiện với cáo buộc lừa đảo
Messi diễn cùng Người Nhện để chiều con
Bruno Fernandes “bỏ rơi” Ronaldo
Messi lập cú đúp, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup
Ngân hàng trung ương Đức cho biết việc giải quyết tiền hư hỏng phải tiến hành nhanh chóng trước khi chúng dính chặt vào nhau và cứng hơn bê tông.
Chủ nhân của tiền bị hư hỏng sẽ được đổi lại tiền mới mà không mất phí.
Mỗi năm, Ngân hàng trung ương Đức nhận về khoảng 47 triệu Mỹ kim tiền hư hỏng. Nhưng năm nay, chỉ riêng trong khoảng thời gian giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, khu vực hứng chịu trận lũ lụt lịch sử ở phía tây đất nước đã gửi về 59 triệu Mỹ kim tiền hư hỏng.
Trận mưa lớn lịch sử trung tuần tháng 7 đã gây ra lũ lụt ở khu vực phía tây nước Đức ngày 14-15/7. Hơn 180 người đã thiệt mạng ở Đức, cùng hàng trăm người khác bị thương. Nước láng giềng Bỉ cũng hứng chịu thiệt hại nghiệm trọng trong trận lũ.