The Vietnamese Newspaper in Canada

Úc hỗ trợ cho Việt Nam vaccine COVID-19

Ngày 19/4, Úc công bố chương trình hỗ trợ phân phối vaccine ngừa COVID-19 trị giá 13,5 triệu đô la Úc để giúp Việt Nam thực hiện thành công chương trình tiêm chủng phòng ngừa đại dịch.

Chương trình hợp tác giữa Úc và UNICEF nhằm hỗ trợ cho Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,691

Tin cho hay Australia hiện đã cam kết hỗ trợ 40 triệu đô la Úc trong vòng ba năm để giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19. Khoản hỗ trợ được trích từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine khu vực trị giá 523,2 triệu đô la Úc và chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Australia.

Ngoài ra, Australia và UNICEF cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong những năm tới để trợ giúp phân phối vaccine COVID cũng như trong các công việc phục hồi sau đại dịch.

Australia đã đóng góp 80 triệu đô-la Úc cho Cam kết Thị trường tiên tiến COVAX (COVAX AMC) để thực hiện đợt phân phối vaccine COVID đầu tiên cho các nước ASEAN vào cuối tháng 3. Trong số 25 triệu liều vaccine đầu tiên được phân phối, Việt Nam đã nhận được 4,1 triệu liều.

Tin liên quan