The Vietnamese Newspaper in Canada

Số người chết vì covid ở tỉnh bang Quebec vượt quá mức 10 ngàn người

Montreal: Trong hôm  chúa nhật ngày 7 tháng hai,   số  người nhiễm  và  chết   vì covid  ở Canada   đã  vượt quá những  cột mốc  mới, với trên 800 ngàn người nhiễm và   trên  20 ngàn người chết.

 Số  người chết   vì covid   trong ngày thứ bảy ở tỉnh bang Quebec   là  32 người  và  nâng tổng số  người chết   vì covid ở tỉnh bang này lên đến 10,031 người.

Tuy thế cũng có những  niềm hy vọng  khi  bác sĩ  Theresa Tam, trưởng  ty y tế công cộng liên bang  nói là   số người nhiễm covid    ở  Canada  đã sút giảm dần, cũng như số  người  phải  nằm nhà  thương   vì covid cũng không nhiều như trước.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,861

Số  người nhiễm  covid  trong một ngày trên toàn  Canada   xuống còn  dưới 4 ngàn người một ngày, so với con số trên 8 ngàn người những tuần lễ trước  đó. Số người nhiễm  covid ở tỉnh bang Ontario  giảm   dưới mức  1,500 người  một ngày, giảm  ở mức 1 ngàn người một ngày ở tỉnh bang Quebec và  giảm   dưới mức  400 người một ngày ở tỉnh bang Alberta.

Tuy   có những niềm hy vọng, nhưng bà  bác sĩ Theresa Tam  cũng khuyến cáo  mọi  người nên tiếp tục  tuân hành những   giới hạn giao thiệp  thêm một thời gian nữa, vì vẫn còn những nguy hiểm của loại  covid  biến thể đến từ  Anh  quốc và Phi Châu.

Trong khi  tỉnh bang Alberta   đã cho mở cửa lại nền kinh tế, và   thủ hiến    Francois Legault của tỉnh bang Quebec cũng loan báo sẽ cho mở cửa lại  nền  kinh tế của tỉnh bang này vào ngày  8 tháng 2.

Tại Toronto, thủ hiến  Doug Ford  của tỉnh bang  Ontario  cũng cho biết là ông sẽ  loan báo những giai   đoạn  mở cửa lại nền kinh tế  của tỉnh bang này trong những ngày  sắp tới.

Tin liên quan