The Vietnamese Newspaper in Canada

Thụy Điển rút tất cả nhà ngoại giao khỏi Bắc Hàn

Bộ Ngoại giao Thụy Điển hôm 18/8 thông báo đã  tạm thời rút tất cả nhà ngoại giao của nước này khỏi Bắc Hàn.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho hay quyết định tạm thời rút khỏi các nhà ngoại vì việc luân chuyển nhân viên ngoại giao ngày càng trở nên khó khăn hơn, một phần do đại dịch Covid-19, nhưng không cung cấp chi tiết, theo Reuters.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho hay đại sứ quán nước này ở Bình Nhưỡng vẫn mở nhưng chỉ có nhân viên người Bắc Hàn làm việc. Thụy Điển cũng đại diện lợi ích của Mỹ, Úc, Canada và một số nước khác ở Bắc Hàn.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,680

Trước đó, nhiều nước phương Tây khác có quan hệ ngoại giao với Bắc Hàn, như Đức, Anh và Pháp, cũng đã tạm thời rút nhân viên ngoại giao khỏi Bình Nhưỡng, lập luận họ gặp khó khăn trong việc luân chuyển nhân sự trong lúc dịch Covid-19 bùng phát.

Cho đến nay, Bắc Hàn khẳng định không có ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Hồi tháng 1, Bắc Hàn đóng cửa biên giới hoàn toàn, hủy hầu hết các chuyến bay và dịch vụ tàu hỏa, đồng thời ra lệnh cư dân người nước ngoài cấm túc hơn một tháng. 

Tin liên quan