The Vietnamese Newspaper in Canada

Covid-19: Hoa Kỳ có ca tử vong thứ 2

Theo Reuters, các giới chức y tế bang Washington vào tối 1/3 cho biết một người ở viện dưỡng lão đã chết sau khi nhiễm virus corona. Trong khi đó, thống đốc bang New York xác nhận trường hợp dương tính đầu tiên với loại virus này, cho thấy virus đã rời khỏi bờ Tây nước Mỹ.

Loại virus corona mới xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái đã làm suy giảm thị trường toàn cầu khi nó nhanh chóng di chuyển trên khắp thế giới.

Các ca nhiễm có vẻ tăng lên đột biến ở Mỹ, một phần do có nhiều thử nghiệm để xác nhận các ca lây nhiễm hơn.

Bang Florida vào cuối ngày 1/3 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng sau khi có hai trường hợp đầu tiên được xác nhận tại bang này.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,142

Hôm 01/03, các giới chức chính phủ liên bang đã tìm cách trấn an người dân và làm giảm nhẹ nỗi lo rằng về suy thoái kinh tế toàn cầu đang xuất hiện, viện dẫn lý do công chúng và truyền thông đã phản ứng thái quá, và nói rằng chứng khoán sẽ phục hồi vì nền kinh tế Mỹ về cơ bản là rất mạnh.

Cho tới hôm 02/03, tổng số ca nhiễm được xác nhận tại Hoa Kỳ là hơn 75 người, với 2 trường hợp tử vong được ghi nhận, và cả hai đều ở bang Washington.
Hôm 29/2, ca tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona ở Hoa Kỳ được xác nhận. Đó là một người đàn ông ở độ tuổi 50, cũng đang sống ở Kirkland, trong thành phố nơi có viện dưỡng lão trên. Sáu trong số 10 trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận tại tiểu bang Washington đều là cư dân hoặc nhân viên tại LifeCare.

Giới hữu trách cho biết thêm 27 cư dân của viện dưỡng lão và 25 nhân viên tại đây báo cáo có các triệu chứng nhiễm virus, vốn tương tự như bệnh cúm thông thường.
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết ca nhiễm virus corona đầu tiên tại bang này là một phụ nữ ở độ tuổi 30 bị nhiễm virus trong chuyến đi gần đây tới Iran và hiện đang được cách ly tại nhà.

Một hội nghị năng lượng quan trọng ở thành phố Houston, với sự có mặt của các bộ trưởng dầu mỏ và các công ty năng lượng, đã bị hủy bỏ vào Chủ nhật khi nhà tổ chức CERAWeek cho biết việc kiểm tra sức khỏe ở biên giới đang ngày càng hạn chế hơn và các công ty bắt đầu cấm việc đi lại không cần thiết để bảo vệ người lao động.

Một hội nghị kinh tế thế giới với sự có mặt của Giáo hoàng Phanxicô dự kiến diễn ra tại Ý vào cuối tháng này cũng đã bị hủy bỏ.

Tin liên quan