The Vietnamese Newspaper in Canada

Người nhiễm COVID-19 thứ 6 của B.C. là hành khách chuyến bay từ Montreal đến Vancouver

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của Tỉnh bang B.C. (BCCDC) cho biết trường hợp COVID-19 thứ 6 của tỉnh, một phụ nữ ở độ tuổi 30, đã bay trên chuyến bay của Air Canada từ Montreal đến Vancouver vào Ngày Lễ Tình Nhân, tám ngày trước khi bệnh nhân này được thử nghiệm với kết quả dương tính. Như một biện pháp phòng ngừa, CDC đã liên lạc với những người ngồi gần người này trên chuyến bay đó và cả các nhân viên phi hành đoàn.

Ngày 23 Tháng 2, Air Canada xác nhận một hành khách trên một trong những chuyến bay của họ từ Montreal đến Vancouver vào ngày 14 tháng 2 đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới, COVID-19. Sau đó BCCDC cũng xác nhận hành khách đó chính là trường hợp mà họ công bố hôm Thứ Năm 20 Tháng 2.

Đọc thêm

Đã có trên 50 ngàn người Canadians chết vì covid

Ottawa: Theo những tin tức vừa loan báo, thì tính đến ngày thứ hai 23 tháng 1 năm 2023, số người…

80 phần trăm cư dân Trung Quốc, đã bị nhiễm covid

Bắc Kinh: Trong hôm chúa nhật ngày 22 tháng giêng, bác sĩ Wu Zunyou, bác sĩ trưởng ngành dịch tễ…

Cơ quan y tế liên bang kêu gọi cư dân Canada đi chủng ngừa covid mũi bổ sung

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ sáu ngày 20 tháng 1, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty…

Hàng chục chủng COVID-19 ở Nga khác hẳn với Omicron

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga, ông…
1 của 731

Người mới nhất xét nghiệm dương tính với virus sống ở Thung lũng Fraser, cách Vancouver khoảng một giờ lái xe về phía đông. Bà trở về lại Canada từ Ba Tư, nơi đang đột biến xảy ra nhiều trường hợp nhiễm COVID-19.

Khi biết bệnh nhân này chỉ đến thăm Ba Tư chứ không phải Trung Quốc, các viên chức BCCDC ngạc nhiên. Nhưng sự thật là số ca nhiễm và số người chết vì COVID-19 ở các nước ngoài Hoa Lục như Ba Tư, Ý, Đại Hàn tiếp tục tăng thêm.

Tin liên quan