The Vietnamese Newspaper in Canada

TIN VẮN

Ít nhất 43 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy ở Ấn Độ. Cháy lớn xảy ra tại một nhà máy ở khu vực Anaj Mandi, thủ đô New Delhi của Ấn Độ vào rạng sáng 8/12. Đám cháy bùng lên bên trong tòa nhà 4 tầng tại khu phố cổ của thành phố New Delhi. Theo đài truyền hình India Today TV, lực lượng cứu hỏa cho biết nhận được điện báo nhưng không có thông tin về những người bị kẹt bên trong tòa nhà. Đó là một phần lý do việc chữa cháy bị chậm trễ và để lại hậu quả nhân mạng thảm khốc.

450 người chết, dân Iraq vẫn biểu tình chống tham nhũng. Quảng trường Tahrir vẫn đông nghẹt người bất chấp vụ thảm sát ngày hôm thứ Sáu làm 20 người biểu tình thiệt mạng. Từ khi phong trào phản kháng chống tham nhũng và thất nghiệp tràn lan tại Iraq, hơn 450 người chết vì bị đàn áp bằng đạn thật. Thủ tướng thân Iran từ chức nhưng áp lực của người biểu tình không giảm.

Đọc thêm

Bắt cóc ‘Vua Crypto’ một nhà đầu tư bị cáo buộc chủ mưu

Nhà đầu tư Akil Heywood bị cáo buộc chủ mưu trong vụ bắt cóc Aiden Pleterski người tự xưng là "Vua

Động đất ở Nhật Bản: Nhiều người có thể đã chết trong thương xá

Nhiều người được cho là đã tử vong bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall ở tỉnh Kumamoto, trong

Iran tuyên bố chiến đấu vì Hormuz tới “hơi thở cuối cùng”

Hôm 14/7, Chuẩn tướng Mohammad Akraminia, phát ngôn viên quân đội Iran, cáo buộc Mỹ đang vi phạm

Thủ tướng Anh Keir Starmer từ chức

Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố sẽ từ chức sau khi đối mặt với sức ép lớn. Trong bài phát biểu…
1 của 557

Iran thông báo ngân sách đối phó với lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Ngân sách mà tổng thống Rohani đệ trình lên Nghị Viện là 4 tỉ 845 triệu rial, tương đương 33 tỉ euro, trong đó bao gồm cả khoản đầu tư khoảng 4,5 tỉ euro của Nga. Ngân sách này nhằm hỗ trợ người dân Iran trong cuộc khủng hoảng kinh tế. GDP của Iran đã giảm 9,5% trong năm 2019, đồng rial giảm giá dẫn đến lạm phát tăng đến hơn 40% trong năm nay.

Úc: cháy rừng, mây bụi bao trùm thủ đô Canberra. Với 140 đám lửa lớn trong ngày Chủ nhật, lửa rừng tiến về hai thành phố lớn của Úc, sau Sydney là đến lượt Canberra. Thủ đô nước Úc, từ sáng sớm bị báo phủ một lớp khói độc. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi trong những ngày gần đây, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được nhiều đám cháy trước khi những cơn gió mạnh sẽ thổi lại kể từ thứ Ba tới. Biển lửa khủng khiếp nhất, sau ba tháng hoành hành, đã đốt cháy 250.000 hecta, chỉ cách Sydney có một trăm cây số.

Tin liên quan