The Vietnamese Newspaper in Canada

Số lượng nhà bán được ở Lower Mainland giảm

Theo những số liệu thống kê được các sở địa ốc vùng công bố trong tuần trước, số lượng nhà bán được trong vùng Lower Mainland trong tháng 6 đã giảm, giảm xuống tới những mức thấp nhất cho một tháng 6 trong gần 20 năm nay.

Cả sở địa ốc Greater Vancouver (REBGV) và sở địa ốc Fraser Valley (FVREB) đều ghi nhận số lượng nhà bán được “thấp hơn trung bình cho một tháng 6”. Số lượng nhà townhouse và nhà condo bán được trong cả Fraser Valley và Greater Vancouver trong tháng rồi đều “dưới các mức trung bình lịch sử”.

Cụ thể hơn, ở Greater Vancouver, số lượng nhà bán được là thấp nhất từng được ghi nhận kể từ năm 2000. Số lượng nhà dân cư bán được giảm 14.4% so với trong tháng 6-2018. Tổng cộng chỉ có 2,077 căn là bán được, giảm so với 2,425 trong tháng 6-2018. Số lượng nhà bán được cũng giảm 21.3% từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6. Tháng 6 bán kém hơn tháng Năm 561 căn.

Đọc thêm

Bé gái khuyết tật buộc phải rời công viên giải trí Playland vì quy định đeo mặt nạ

Những gì được coi là một ngày vui vẻ tại Playland đối với Bobbie Dube và cô con gái bảy tuổi của bà,…

COVID-19 bùng phát tại dự án Điểm C được công bố sau gần 2 tháng

Một đợt bùng phát COVID-19 tại Địa điểm Công trường C của dự án đập thủy điện ở miền bắc BC vừa…

Công viên DTES vẫn đóng cửa trong đợt nắng nóng kỷ lục

Những người vô gia cư phải đi đâu trong đợt nắng nóng? Đó là câu hỏi mà một người ủng hộ cho những…

BC Wildfire Service chống lại những đám cháy mới trên khắp tỉnh bang

Đội cứu hỏa ở nội địa BC đã phải vật lộn với nhiệt độ cao, khi họ chiến đấu với một cặp hỏa hoạn tại…
1 của 280

Giá chuẩn 1 căn single detached home ở Greater Vancouver là $1,423,500, apartment là $654,700, và attached home là $774,700. Lần đầu tiên kể từ tháng 5-2017, giá chuẩn tổng hợp cho tất cả các loại nhà dân cư ở Metro Vancouver đang xuống dưới $1 triệu, chỉ còn $998,700.

Số lượng nhà bán được trong vùng Fraser Valley trong tháng rồi là thấp thứ hai. Trong vùng này, số lượng nhà bán được đã giảm 14% so với trong tháng 5, và dưới trung bình 10 năm cho một tháng 6 tới 29.3%. Số lượng bán được cụ thể chỉ là 1,306 căn, giảm so với 1,452 căn trong tháng 6-2018.

Giá nhà trong Fraser Valley cũng giảm kể từ năm 2018. Giá nhà đơn biệt lập (single detached home) giảm 6.1%, giá apartment giảm 9.6%, và giá townhome giảm 5.9%. Giá chuẩn một căn single detached home hiện là $960,100, apartment là $409,800, và townhome là $525,000.

Tin liên quan