Đây là con số vừa được Thống kê Canada (Statistics Canada – StatCan) công bố hôm 5/7.
Theo StatCan thì tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc đã nhích lên 5.5% vì có nhiều người hơn đang tìm việc làm, mặc dù năm vừa qua là năm có số việc làm có thêm lên tới 421,000.
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Vaccine mRNA chống ung thư da đã đạt được các mục tiêu trong thử nghiệm giai đoạn cuối
Trên toàn quốc trong tháng 6 đã có thêm hơn 24,000 việc làm “full-time”, trong khi lại bị mất 26,000 việc làm “part-time”. Mặc dù vậy, nếu tính trong suốt 12 tháng qua thì kinh tế Canada đã tạo ra được 421,000 việc làm mới.
Theo StatCan thì trên toàn quốc trong tháng 6 có nhiều người từ 55 tuổi trở lên đã có việc làm: nhóm người thuộc độ tuổi này chiếm hết 22,000 việc làm, trong khi đàn ông trong độ tuổi lao động 25-54 lại bị mất 18,000 việc làm.
Người có việc làm thì lương trong tháng 6 của họ có gia tăng. Lương tuần cho các “permanent employees” đã tăng lên 3.6% từ mức gia tăng chỉ 2.6% trong 2 tháng trước đó. Thị trường việc làm mùa hè dường như cũng khá tốt. Theo StatCan, tỷ lệ thất nghiệp của các học sinh-sinh viên tuổi trong khoảng 20 – 24 đã giảm còn chỉ 8%, mức thấp nhất kể từ khi tỷ lệ này được ghi nhận hồi năm 1977.