The Vietnamese Newspaper in Canada

Hủy bỏ lễ mừng Canada Day tại Queen’s Park

Viện lập pháp Ontario sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm Canada Day vì chính phủ tỉnh bang hủy bỏ truyền thống hàng thập kỷ này với lý do số lượng người tham dự giảm.

Giám đốc điều hành truyền thông của Thủ hiến Doug Ford, bà Laryssa Waler, cho biết: “Thay vì tổ chức một sự kiện duy nhất tại Queen’s Park, chúng tôi đang cung cấp vé vào cửa miễn phí cho hàng ngàn người tham gia các sự kiện trong Ngày Canada trên toàn tỉnh bang”.

Lễ Canada Day ở Queen’s Park tiêu tốn hơn $400,000 nhưng số người tham dự càng ngày càng ít đi.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

Ước tính năm ngoái chỉ có 5,000 người tham dự sự kiện này, so với 25,000 người của năm 2009.

Lễ kỷ niệm Canada Day ở Queen’s Park đã có từ năm 1967, việc hủy bỏ ngay lập tức bị chỉ trích. Nhà phê bình của đảng NDP, bà Jennie Stevens, cho rằng mọi cơ quan lập pháp Canada nên kỷ niệm lễ quốc khánh. “Trong khi ông Doug Ford nhìn thấy giá trị của việc ăn mừng ngày lễ này tại Ford Fest mình tổ chức, thì thật đáng tiếc khi ông ta không thấy được giá trị của việc tôn vinh đất nước chúng ta, và các cựu chiến binh Canada, tại lễ kỷ niệm Canada Day”.

Quyền thủ lãnh đảng Tự do John Fraser cho biết “thật xấu hổ khi một lễ kỷ niệm hơn 50 năm mà bị hủy bỏ”. Việc hủy bỏ vào giờ chót là không đúng, ông nói. Đây là bằng chứng nữa cho thấy Doug Ford không hiểu rằng Queen’s Park là nơi của mọi người.

Các địa điểm mà 500 người đầu tiên sẽ được tham dự các sự kiện miễn phí trong ngày Canada Day là Ontario Science Centre, Cinesphere ở Ontario Place, và bảo tàng Royal Ontario Museum ở Toronto; Fort William Historical Park ở Thunder Bay, Huronia Historical Parks ở Midland và Penetanguishene, St. Lawrence Parks Commission ở phía đông Ontario, nhà kính bướm ở Niagara Falls, vườn bách thảo Royal Botanical Gardens ở Burlington, McMichael Canadian Art Collection ở Vaughan, và Science North ở Sudbury.

Tin liên quan