The Vietnamese Newspaper in Canada

Để chó ị không hốt sẽ bị phạt nặng

Chính quyền thành phố St. Albert, Alberta vừa tuyên bố là trong mùa xuân năm nay sẽ phạt rất nặng các chủ chó nếu họ để chó của mình ị bậy mà không chịu hốt.

Bắt đầu từ tháng 4, các chủ chó sẽ bị phạt $250 nếu không chịu dọn sạch sẽ sau khi chó ị, và sẽ bị phạt $80 nếu không mang theo một cái bịch để đề phòng đựng “hậu quả” của nó trong lúc đang dắt nó đi dạo. Các nhân viên peace officer sẽ tăng cường tuần tra. Thành phố hy vọng chính sách “không dung thứ” này sẽ giúp các công viên chó sạch hơn và an toàn hơn cho mọi người.

Đọc thêm

Bé gái khuyết tật buộc phải rời công viên giải trí Playland vì quy định đeo mặt nạ

Những gì được coi là một ngày vui vẻ tại Playland đối với Bobbie Dube và cô con gái bảy tuổi của bà,…

COVID-19 bùng phát tại dự án Điểm C được công bố sau gần 2 tháng

Một đợt bùng phát COVID-19 tại Địa điểm Công trường C của dự án đập thủy điện ở miền bắc BC vừa…

Công viên DTES vẫn đóng cửa trong đợt nắng nóng kỷ lục

Những người vô gia cư phải đi đâu trong đợt nắng nóng? Đó là câu hỏi mà một người ủng hộ cho những…

BC Wildfire Service chống lại những đám cháy mới trên khắp tỉnh bang

Đội cứu hỏa ở nội địa BC đã phải vật lộn với nhiệt độ cao, khi họ chiến đấu với một cặp hỏa hoạn tại…
1 của 280

Cần biết, các đống phân chó là một vấn đề trong mùa xuân. Những cục phân hôi thối thường lộ ra từ lớp tuyết đang tan chảy ra ở bên dưới. Vì chuyện này, St. Albert một năm phải 2 lần tổ chức dọn dẹp, một lần là trong mùa xuân và một lần là trong mùa thu, nhằm giữ cho đường sá và các công viên an toàn hơn. Trong các năm 2015, 2018 và 2018, các nhân viên của sở vệ sinh St. Albert đã phải nhặt mang đi tuần tự gần 6 tấn, 4 tấn và khoảng 2 tấn rưỡi phân chó. Theo Garnet Melnyk, một giám sát viên chương trình ở St Alberta, năm ngoái đã có 2 giấy phạt đã được biên ra cho 2 chủ chó vì đã không chịu mang theo các bịch, và 1 giấy khác cho một người chủ chó đã không chịu dọn dẹp vệ sinh.

Cũng cần biết, phân chó là một lo ngại về sức khỏe cho mọi người, trong đó quan trọng nhất là cho trẻ em, những người thường lui tới các khu vực sân chơi của tỉnh bang và các công viên.

Tin liên quan