The Vietnamese Newspaper in Canada

Con bò rừng Alberta ở High Park đã qua đời.

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ sáu ngày 25 tháng 8, con bò  rừng Alberta, được giữ ở trong công viên High Park ở trung tâm thành phố  Toronto đã qua đời hộm  15 tháng 7.

Theo các viên chức thú y thì con bò rừng 17 tuổi đã rất khỏe mạnh và chết một cách đột ngột.

Các cuộc khám nghiệm y khoa cho thấy là con bò rừng này đã chết vì bị loét bao tử. Bệnh loét bao tử này có tên là Hemorrhagic Typhlocolitis, thường do là  bị nhiễm vi rút.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,749

Con bò rừng có tên là Alberta là một trong số 4 con bò rừng có ở trong sở thú High Park.

Các bác sĩ thú y cũng cho biết  tuổi thọ của một con bò  rừng là 20 năm.

Trong sở thú của High Park, tuy là một sở thú nhỏ, nhưng ngoài  những con bò rừng, khách viếng thăm còn thấy những loài thú khác như nai, llamas, công, bò và chuột capybarras

Tin liên quan