The Vietnamese Newspaper in Canada

Từ một người tỵ nạn bắt đầu làm nghề rửa chén, trở thành một giáo sư khảo cứu y khoa hàng đầu Úc Đại Lợi

Melbourne, Úc Đại Lợi:Năm 1981, ông Tuấn Nguyễn, một thuyền nhân Việt được nhận vào Úc.

Trong những ngày đầu tiên ở xứ người, ông Tuấn đã gửi đơn xin việc đến nhà ăn của bệnh viện  St Vicent’s ở thành phố Melbourne.

Bà Ramsay, giám thị của nhà hàng đã phỏng vấn ông Tuấn và đã hỏi ông về kinh nghiệm làm nhà hàng. Ông Tuấn nói ông có hai năm kinh nghiệm và đã được bà Ramsey thâu nhận vào làm nghề rửa chén.

Vài tháng sau khi đã làm, ông Tuấn cảm thấy tội lỗi và thú nhận với bà boss là ông đã nói dối, chưa làm nghề nhà hàng bao giờ.

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Bà Ramsay gật gù nói, bà đã xem bản lý lịch và thấy là ông Tuấn chỉ mới đến Úc có mấy tháng, nhưng bà vẫn nhận ông vào để cho ông ta một cơ hội làm lại cuộc đời ở miền đất mới.

36 năm sau đó, ông Tuấn  cũng vẫn làm ở bệnh viện  St Vincent’s nhưng bây giờ không còn là một người rửa chén nữa, mà là một giáo sư khảo cứu hàng đầu trên toàn thế giới về bệnh rỗng xương, tại viện  khảo cứu  Garvan của  bệnh viện St Vincent’s.

Trong những ngày đầu tháng 6 năm nay, giáo sư Tuấn Nguyễn  vừa nhận bằng tiến sĩ khoa học của trường đại học  New South Wales.

Trả lời các câu phỏng vấn của phóng viên báo Guardian, giáo sư Tuấn Nguyễn đã nói bà chủ cũ Ramsay đã  cho ông một cơ hội, và ông đã nắm lấy cơ hội đó ở một quê hương mới.

 

Tin liên quan