56 chiến đấu cơ Trung quốc xâm nhập không phận Đài Loan

Đài Bắc: Theo các tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 4 tháng 10, thì trong vòng 3 ngày qua, 56 chiến đấu cơ của Trung quốc đã xâm nhập vào không phận của Đài Loan, quần đảo mà chính quyền Trung quốc vẫn xem như là một phần đất của Trung quốc.
Riêng trong ngày thứ hai 4 tháng 10, có đến 52 chiến đấu cơ Trung quốc bay vào không phận Đài Loan gồm 34 chiếc J-16 và 12 chiếc máy bay ném bom H-6, theo như tin loan báo của bộ quốc phòng Đài Loan.
Các chiến đấu cơ của không lực Đài Loan đã được đưa lên theo dõi những hoạt động của các chiến đấu cơ Trung quốc này.
Theo ông Joseph Wu, bộ trưởng ngoại giao của Đài Loan thì chính quyền xứ này lo lắng là Trung quốc sẽ xâm chiếm Đài Loan trong những ngày sắp tới?
Hàng loạt những vụ xâm phạm không phận của Đài Loan bởi các chiến đấu cơ Trung quốc đã diễn ra thường xuyên hơn trong những tháng qua, khiến nhiều chuyên gia thời cuộc lo lắng là một cuộc chiến sẽ diễn ra bất cứ lúc nào?
Các giới chức thẩm quyền ở Đài Loan đã lên tiếng yêu cầu Trung quốc phải chấm dứt những hành động gây hấn này.
Trung quốc vẫn xem Đài Loan là một phần đất của xứ này và các giới chức nắm quyền đã từng tuyên bố là họ sẽ lấy lại quần đảo này, kể cả việc phải dùng võ lực.
Nhiều chuyên gia thời cuộc đã nói là sau vụ quân lực Hoa Kỳ rút khỏi Afghanistan, thì số vụ xâm phạm không phận, hải phận của quân lực Trung quốc vào Đài Loan gia tăng cao.

Tin tức khác...