50 người nhiễm nCoV trên hàng không mẫu hạm Pháp

50 thủy thủ trên hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle dương tính với nCoV, trong khi một phần hàng không mẫu hạm này của Pháp đã bị phong toả sau khi quay về cảng nhà.
Bộ Quốc phòng Pháp thông báo: “Kết quả của 66 xét nghiệm cho thấy 50 trường hợp mắc Covid-19 trên tàu Charles de Gaulle. Sức khoẻ của các thuỷ thủ ở thời điểm này chưa xấu đi”.
Một nhóm chuyên viên y tế đã được điều tới tàu Charles de Gaulle để làm xét nghiệm cho khoảng 2.000 thủy thủ và ngăn nCoV lây lan trên chiến hạm. Giới chức hải quân Pháp cho biết các chỉ huy đã áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn cho thủy thủ trên hàng không mẫu hạm. Ba thuỷ thủ nhiễm nCoV đã được đưa vào bệnh viện ở Toulon.
Nguồn lây nhiễm chưa được xác định. Toàn bộ thủy thủ trên tàu được yêu cầu đeo khẩu trang.
Hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle được lệnh quay về cảng Toulon sớm hơn kế hoạch sau khi 40 thủy thủ có triệu chứng nghi nhiễm nCoV. Tàu Charles de Gaulle được điều động tới Đại Tây Dương vào tháng 1 để tham gia chiến dịch Foch kéo dài ba tháng nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích của châu Âu.
Charles de Gaulle là soái hạm của hải quân Pháp và là hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân duy nhất trên thế giới không thuộc Mỹ.
Hải quân Pháp không phải lực lượng duy nhất đối mặt với nguy cơ chiến hạm chở hàng ngàn người trở thành ổ dịch. Hải quân Mỹ ngày 8/4 cho biết toàn lực lượng có ít nhất 714 ca nhiễm nCoV, trong đó 416 ca trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt. Ba hàng không mẫu hạm khác là Nimitz, Ronald Reagan, Carl Vinson cùng một số chiến hạm báo cáo thủy thủ thuộc biên chế đã nhiễm virus. 

Tin tức khác...