50 ngàn người phải di tản, 1 triệu nhà không có điện vì nạn cháy rừng đang diễn ra ở tiểu bang California

Sacramento, California: Trong hôm thứ bảy ngày 26 tháng 10, chính quyền tiểu bang California đã ra lệnh di tản khoảng 50 ngàn cư dân sống gần những đám cháy rừng đang hoành hoành, và có khoảng 1 triệu căn nhà không có điện vì các cơ quan điện lực đã cúp điện phòng ngừa cho lan tràn những đám cháy.
Những vùng bị cúp điện là những vùng xung quanh vịnh San Francisco, khu vực làm rượu và vùng Sienna foothills.
Theo tiên đoán của sở khí tượng thì vận tốc gió trong khu vực Healdsburg và Windsor có thể lên đến 80 dặm một giờ ( 128 cây số ) và giới chức thẩm quyền đã cho lệnh di tản toàn bộ cư dân trong khu vực nầy.
Có ít nhất 6 căn nhà trong khu vực Santa Clarita đã bị Thần hỏa thiêu rụi.
Tại quận Sonoma có 49 cao ốc bị thiêu rụi gồm cả 21 căn nhà . Đám cháy rừng đã thiêu hủy khoảng 104 cây số vuông đất đai, và hiện các nhân viên cứu hỏa chỉ khống chế được khoảng 10 phần trăm đám cháy.
Cư dân trong khu vực Lake County cũng được lệnh chờ để sẵn sàng di tản. Khu vực này cũng đã bị Thần Hỏa chiếu cố vào năm 2015 , khiến 4 người chết và gần 2 ngàn căn nhà bị thiêu rụi.
Trong số những khu vực bị cúp điện có một phần thành phố San Jose và gây ảnh hưởng cho khoảng 90 ngàn dân cư. Thành phố San Jose là nơi có đông người Việt sinh sống nhất ở Hoa Kỳ.

https://www.cbc.ca/news/world/high-winds-evacuations-california-wildfire-1.5336935

Tin tức khác...