The Vietnamese Newspaper in Canada

475 người nhiễm bệnh trên du thuyền chở 8.000 khách

Theo tin ABC, công ty Royal Caribbean Cruises hôm 10/1 loan báo du thuyền Oasis of the Seas chở 8.000 du khách đã phải cắt ngắn hành trình và quay trở về nơi xuất phát ở Florida sau khi 475 hành khách và thủy thủ đoàn bị nhiễm norovirus gây đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Trước đó hãng này cho biết hơn 250 hành khách bị bệnh.
Mặc dù công ty chủ quản Royal Caribbean Cruises thông báo du thuyền hiện đã qua kiểm dịch, nhưng chính phủ Jamaica vẫn cấm các vị khách trên du thuyền xuống cảng Falmouth, nơi họ dự trù dừng chân một ngày để du ngoạn theo lịch trình ban đầu.
Một bức thư gửi các hành khách của Royal Caribbean hôm 10/1 hé lộ, công ty ban đầu định cho Oasis of the Seas tiếp tục cuộc hành trình kéo dài 7 ngày như bình thường, nếu họ có thể kiểm soát được tình trạng nôn mửa kèm tiêu chảy trên du thuyền bằng các hướng dẫn cần thiết.
Tuy nhiên, tình hình không tiến triển khá hơn, buộc công ty phải quyết định hủy lịch trình và cho du thuyền quay về cảng Canaveral, Florida vào sáng 12/1. Cả 8.000 vị khách trên du thuyền sẽ được bồi hoàn phí đã trả cho chuyến đi.

Tin liên quan