10 cách giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh quên dementia

London,Anh quốc: Trong bản tin mới đây, báo DailyMail đã loan báo về kết quả một cuộc khảo cứu mới của nhiều trường đại học trên thế giới về hội chứng bệnh quên (dementia) và công bố 10 cách giúp người ta làm giảm nguy cơ bị hội chứng bệnh quên ( dementia).
Kết quả của cuộc khảo cứu đã được đăng tải trên số báo y khoa tháng 8 , The Journal of Neurology, Neurosurgery, and Psychiatry.

Hội chứng bệnh quên sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ ( Alzheimer’s) là bệnh hiện có nhiều người trên thế giới bị và hiện nay vẫn là một bệnh nan y, không có thuốc chữa.
Vì thế “phòng bệnh hơn trị bệnh”, tìm cách ngăn ngừa bị bệnh mất trí nhớ, trước khi có nguy cơ bị bệnh và lúc đó thì quá trễ!
Tại nước Anh có 850 ngàn người bị hội chứng bệnh quên và đây là bệnh gây tử vong nhiều nhất hàng năm ở Anh.
Những cách ngăn ngừa bao gồm việc phải có một trình độ học học vấn tốt, và nhờ thế người này có thể tiếp tục vận dụng trí óc hàng ngày như đọc sách, đọc báo, giúp cho bộ não không bị lu mờ.
Những cách ngăn ngừa khác bao gồm việc tránh không bị bệnh tiểu đường, không bị nặng cân quá khổ, không cao máu, không cao mỡ.
Tránh không vướng vào tình trạng bị suy thoái tâm thần, tránh không bị chấn thương đầu như những cầu thủ chơi băng cầu.
Theo các bác sĩ thì bị chấn thương đầu khi ở tuổi trung niên cũng rất nguy hiểm, vì khi lớn tuổi rất dễ bị các bệnh Parkinson’s và Alzheimer’s.
Những cách ngăn ngừa bệnh Quên khác gồm phải tập thể dục, ngủ đầy đủ, không hút thuốc và ăn uống cho đủ sinh tố C hàng ngày.
Những người bị bệnh Quên trên thế giới ngày một nhiều, vì tuổi thọ con người ngày một gia tăng.

Tin tức khác...