Palestine không nhận vaccine cận ngày hết hạn từ Do Thái

Palestine hôm 18/6 thông báo đã hủy bỏ thỏa thuận hoán đổi vaccine  “sắp hết hạn” với Do Thái.
Theo thỏa thuận, Do Thái sẽ chuyển một triệu liều vaccine Covid-19 cho Palestine rồi nhận lại số vaccine
Phát ngôn viên Ibrahim Melhem của chính quyền Palestine cho biết lô vaccine Pfizer ban đầu gồm 90.000 liều họ nhận được không phù hợp với “các thông số kỹ thuật có trong thỏa thuận”. Do đó, Thủ tướng Mohammad Shtayyeh của Palestine đã “chỉ thị cho Bộ Y tế hủy bỏ thỏa thuận”.
Bộ trưởng Y tế Palestine Mai al-Kaila cho biết: “Các chuyên gia trong Bộ Y tế nhận thấy rằng số vaccine
Mai al-Kaila cho biết: “Họ thông báo với chúng tôi lô vaccine sẽ hết hạn vào tháng 7 hoặc tháng 8, điều này có nghĩa là chúng tôi còn nhiều thời gian để sử dụng. Tuy nhiên, hoá ra ngày hết hạn là ngay trong tháng 6 này. Chúng tôi không kịp sử dụng, nên đã từ chối nhận.
Sau khi tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận, phát ngôn nhân Melhem cũng cho biết Palestine sẽ đợi nhận trực tiếp số vaccine Covid-19 đã đặt hàng từ Pfizer.
Trước đó vào ngày 18/6, Văn phòng Thủ tướng Naftali Bennett của Do Thái cho biết Do Thái
Chính quyền Palestine tại Bờ Tây cũng xác nhận sẽ được cung cấp một triệu liều vaccine “trong những ngày tới”. Tuy nhiên, Palestine không nhắc đến thỏa thuận với Do Thái. Thay vào đó, Bộ Y tế Palestine tuyên bố công ty Pfizer đứng sau sáng kiến “
Theo thỏa thuận, Do Thái sẽ chuyển một triệu liều vaccine Covid-19 cho Palestine rồi nhận lại số vaccine
Khoảng 55% người Do Thái
Giới chức Palesine trong khi đó cho biết khoảng 30% người dân đủ điều kiện ở Bờ Tây và Gaza đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19.

Tin tức khác...