Nhiều qui định mới tại phi cảng Pierre Trudeau

MONTREAL, QUE.: MAY 7, 2020 -- A lone passenger heads to the departure gate at Montréal-Pierre Elliott International Airport in Montreal Thursday May 7, 2020. (John Mahoney / MONTREAL GAZETTE) ORG XMIT: 64368 - 3665

Nếu bạn dùng đường hàng không qua phi cảng quốc tế Pierre Elliott Trudeau của Montréal trong vài tuần tới: bạn sẽ phải đeo mặt nạ, đo thân nhiệt và đừng mong đợi ai sẽ tiễn bạn hoặc chào đón bạn khi bạn trở về.

Trong một thông cáo báo chí phổ biến hôm 19/6, Aéroports de Montréal (ADM) đã liệt kê các bước cần thực hiện để cố gắng giữ cho hành khách khỏe mạnh và an toàn, tránh sự lây lan của COVID-19 trong những tuần tới.

Sau đây là những điều cần lưu ý:
Khi tới phi cảng, bạn sẽ chỉ được phép vào bên trong phi cảng thông qua ba lối vào: những lối được đánh dấu 4, 11 và 25.
Khi vào bên trong, hành khách phải dừng lại ở trạm kiểm tra y tế, nơi họ sẽ phải rửa tay và trả lời các câu hỏi liệu họ có các triệu chứng COVID-19 hay không.

Chỉ những hành khách và nhân viên phi cảng mới được phép vào bên trong phi cảng, ngoại trừ những người đi cùng trẻ em hoặc người cần được chú ý đặc biệt.

ADM cho biết, việc đeo mask sẽ là bắt buộc đối với tất cả những người vào bên trong phi cảng, bởi vì khoảng cách giao tiếp không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.
Hành khách cũng sẽ có thể đặt một số dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như đặt chỗ đậu xe, để giảm thiểu tiếp xúc.

Phi cảng đã trang bị các quầy check-in tự phục vụ và các quầy gởi hành lý, và các công nghệ mới sẽ được sử dụng để tăng khả năng tự động hóa các dịch vụ khác nhằm hạn chế các điểm tiếp xúc.
Bên trong phi cảng, một số nhà hàng và cửa hàng vẫn mở, nhưng chỗ ngồi đã được giảm trong phòng ăn để có thể giữ khoảng cách giao tiếp.

Các khu vực nơi hành khách đi qua lại sẽ được làm sạch 10 lần mỗi ngày. Bình xà phòng khử trùng cũng được đặt rải rác trong phi cảng. Bồn rửa tay, hộp đựng xà phòng và máy sấy tay sẽ được tự động hóa để giảm thiểu tiếp xúc.

Gia đình hoặc bạn bè của hành khách sẽ không được phép chào đón hành khách tại khu vực đến bên trong phi cảng. Tất cả tài xế taxi tại phi trường sẽ phải đeo mask, lau xe giữa mỗi lượt khách hàng và rửa tay thường xuyên.

Thiên Kim (Theo CBC)

Tin tức khác...