Khỏa thân biểu tình phản đối Facebook

Người biểu tình khỏa thân giơ núm vú giả trước trụ sở Facebook ở New York để phản đối chính sách kiểm duyệt của mạng xã hội này Ảnh: Stephanie Keith

Khoảng 100 người đã khỏa thân và giơ cao các núm vú giả trước trụ sở của Facebook tại New York, Mỹ trong một phần của một cuộc biểu tình phản đối chính sách kiểm duyệt nghệ thuật khỏa thân của Facebook và Instagram.
Đài CNN đưa tin những người biểu tình đã cởi quần áo, một tay dùng một núm vú giả để che bộ phận sinh dục và tay kia giơ cao một chiếc núm vú giả khác trong khi nằm trên đường phố trước trụ sở của Facebook ngày 2/6.
Cuộc biểu tình được tổ chức và chụp ảnh bởi nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng thế giới Spencer Tunick và Tổ chức Chống Kiểm duyệt Quốc gia (NCAC).
Các thành viên của tổ chức nữ quyền Grab Them By The Ballot cũng tham gia cuộc biểu tình này. Nhóm này tuyên bố tham gia biểu tình để “thách thức sự kiểm duyệt ảnh nghệ thuật khỏa thân nữ giới theo chính sách ‘tiêu chuẩn cộng đồng’ của Facebook”.
Người sáng lập của nhóm Grab Them By The Ballot, bà Dawn Robertson nói rằng Facebook đã kiểm duyệt các tác phẩm nghệ thuật khỏa thân phụ nữ của nhóm này.
Bà Robertson cho biết trang Facebook cá nhân của bà cũng bị khóa 6 lần khi bà đăng những tấm ảnh phụ nữ khỏa thân. Đài CNN cho biết Facbook đã xin lỗi và nói rằng mạng xã hội đã “sai” khi làm vậy nhưng bà Robertson nói rằng sau đó trang của bà vẫn bị khóa.
Tương tự, mạng chia sẻ hình ảnh Instagram cũng đã công bố “hướng dẫn cộng đồng” cấm người dùng đăng tải những hình ảnh khỏa thân.
M.T (theo CNN)

Tin tức khác...