Johnny Depp nhận giải thành tựu trọn đời

Tài tử Johnny Depp được ban tổ chức Lễ hội phim quốc tế San Sebastián vinh danh với giải thành tựu trọn đời vì những cống hiến cho điện ảnh.

Ban tổ chức thông báo giải thưởng trên website của sự kiện cùng lời tán dương: “Depp là một trong những diễn viên tài năng và biến hóa nhất hiện nay. Anh ấy từng nhận hai đề cử Oscar, 10 đề cử SAG và thắng một Quả Cầu Vàng. Depp cũng được biết đến với vai trò nhà sản xuất qua các phim như ‘Minamata’ (2020), ‘Crock of Gold: A Few Rounds with Shane MacGowan’ (2020) và ‘Hugo’ (2011), từng đoạt nhiều giải thưởng uy tín”.

Theo Guardian, Depp dự trù đến Tây Ban Nha vào tháng 9 để nhận giải thưởng. Một số ý kiến phản đối cho rằng tài tử không xứng đáng được vinh danh sau khi bị tòa án Anh kết luận là ‘kẻ đánh vợ’ trong vụ kiện với tờ The Sun hồi năm ngoái. Gần đây, sự nghiệp của Depp bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau những ồn ào với Amber Heard. Anh mất vai trong nhiều phim ăn khách như ‘Pirates of the Caribbean’, ‘Fantastic Beasts’… Dự án Minamata của anh chưa tìm được nơi công chiếu ở Mỹ. Đạo diễn Andrew Levitas cho biết hãng MGM muốn chôn vùi cuốn phim có liên quan đến Depp.

Cristina Andreu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà làm phim nữ của Tây Ban Nha, nói rằng bà ‘rất bất ngờ’ trước quyết định của ban tổ chức khi vinh danh Johnny Depp với giải thưởng Donostia (Thành tựu trọn đời) bất chấp những rắc rối pháp lý của Depp với vợ cũ khi nam tài tử này bị tố cáo bạo hành gia đình.

Tin tức khác...