Dân biểu Argentina phải từ chức vì hôn ngực vợ khi đang họp trực tuyến

Ông Juan Ameri

Theo thông tấn xã Reuters, trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter chính thức ngày 25/9, Hạ viện Argentina cho biết đã bỏ phiếu phê chuẩn việc từ chức của ông Juan Ameri.

Bê bối của Juan Ameri xảy ra trong phiên họp đặc biệt của Hạ viện Argentina tối 24/9. Ngoại trừ một số dân biểu tham dự trực tiếp, hầu hết các dân biểu khác đều họp từ xa thông qua kết nối ứng dụng Zoom được hiển thị trên màn hình lớn đặt ngay tại nghị trường.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc bê bối của dân biểu Juan Emilio Ameri thuộc tỉnh đông bắc Salta đã lan truyền như bão trên mạng xã hội.

Theo đó, trong khi một dân biểu khác đang phát biểu trên màn hình kết nối video lớn tại quốc hội (trên đó cũng hiển thị hình ảnh các dân biểu khác đang họp từ nhà), người ta có thể thấy rất rõ ông Juan Emilio Ameri có hành vi sờ soạng, sau đó kéo áo và hôn lên một bên ngực của người phụ nữ ngồi cạnh ông.

Chủ tịch hạ viện Argentina, ông Sergio Massa, ngay lập tức ngắt kết nối và tạm ngừng phiên họp. Ông Massa cho biết trong nhiều tháng qua, khi phải họp quốc hội trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, mặc dù đã chứng kiến các cảnh khó chịu như ngủ gật, uống rượu whisky nhưng tình huống vừa xảy ra là không thể chấp nhận.

Xấu hổ sau sự việc, ông Ameri, 47 tuổi, cố gắng thanh minh và xin lỗi. Ông nói ông không nghĩ là đang có kết nối mạng vào lúc ấy.

Theo báo Buenos Aires Times (Argentina), đây không phải lần đầu tiên ông Ameri đối mặt với búa rìu dư luận trong sự nghiệp chính trị.

Tháng 12/2019 tờ báo địa phương Realpolitik đăng bài cáo buộc dân biểu này từng có hành vi quấy rối tình dục với một nhà hoạt động chính trị trẻ 17 tuổi. Tuy nhiên ông Ameri bác bỏ cáo buộc, nói đó là tin giả.

Tin tức khác...