Cà Mau là tỉnh đầu tiên cho đi học trở lại vào 20/4

Cà Mau là tỉnh đầu tiên cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4/2020 sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Thông tin vừa nói được truyền thông trong nước trích dẫn từ buổi họp của UBND tỉnh Cà Mau hôm 15/4, và cho biết các cấp học, bậc học còn lại kể cả các trường đại học, cao đẳng, trường nghề… tiếp tục nghỉ học để chờ thông báo tiếp theo.
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tùy tình hình thực tế tại các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh… nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, phải xịt thuốc khử trùng tại trường lớp.
Trước đó, Cà Mau cũng như 62 tỉnh, thành phố ở Việt Nam đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học do lo ngại nguy cơ lây lan của đại dịch COVID-19.
Cũng trong ngày 15/4, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ VN đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào chuẩn bị phương án, nếu bảo đảm an toàn thì có thể cho học sinh 36 địa phương trong nhóm có nguy cơ thấp đi học trở lại.
Theo phân loại nhóm nguy cơ cao có 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Nhóm nguy cơ trung bình bao gồm 15 tỉnh, thành phố và Nhóm nguy cơ thấp bao gồm 36 tỉnh thành còn lại.

Tin tức khác...