Thời Báo Vietnamese Newspaper

Xuất hiện chất bọt lạ trên sông Bow

Giới chức tại sở cấp nước Calgary (Calgary Water Services – CWS) xác nhận có một chất bọt lạ, bí ẩn, màu trắng đã chảy vào sông Bow từ một cống thoát nước bão trên mạn đông của công viên Bowmont vào tối ngày 12-8, không bao lâu sau khi xảy ra một cơn bão có sấm sét và mưa rào ở Calgary.

Anh Mike Grant, người đã quay được đoạn video và gửi nó cho Thông tấn CBC, cho biết chất bọt này chiếm một diện tích khá lớn. Cho đến ngày thứ Hai dù hầu hết nó đã tan đi nhưng người ta vẫn có thể nhìn thấy những lượng nhỏ ở gần cống thoát nước bão. Đến trưa ngày 13-8, một nhóm chuyên viên điều tra nguyên nhân của CWS đã đến để lấy các mẫu nước từ thượng nguồn ở gần chỗ có ống cống thoát nước bão để đem đi xét nghiệm, và thành phố cũng đã báo cáo sự việc này lên tỉnh bang.

Website của Calgary cho thấy hệ thống thoát nước bão của thành phố đã chảy vào 2 con sông Bow và Elbow mà không đi qua một nhà máy xử lý nước nào cả. Tuy không biết chắc chất màu trắng nói trên phát xuất từ đâu hay là chất gì, nhưng thành phố cho rằng nước có hiện tượng sủi bọt như thế không phải là bất thường, và có thể xảy ra sau các trận mưa bão.

Comments are closed.

error: Content is protected !!