Thời Báo Vietnamese Newspaper

Xuất hiện các trường hợp bệnh Legionnaires ở Surrey

Sở Y tế Fraser (Fraser Health Authority – FHA) cho biết đang điều tra “dưới 10” trường hợp mắc bệnh Legionnaires trong khu vực Guildford của thành phố Surrey.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật B.C. (Centers for Disease Control and Prevention), Legionnaires’ Disease là bệnh gây ra bởi vi khuẩn Legionella, có thể dẫn tới viêm phổi, và những triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, tiêu chảy, đau dạ dày, và thiếu hơi. Hầu hết những người khỏe mạnh thường không bị, nhưng những người hút thuốc lá, người già, người bị các tình trạng về phổi đã có trước đó, hay những người có hệ miễn dịch suy yếu thì sẽ có nguy cơ cao hơn bị nhiễm.

Vi khuẩn legionella thường được tìm thấy trong nước ngọt, nước ngầm và trong đất trồng. Nó thường phát triễn và lan truyền qua các hệ thống nước như vòi phun nước mát công cộng, vòi nước trang trí (decorative fountains), hệ thống bơm nước, và các bồn nước nóng không được vệ sinh đúng cách. Người ta thường bị bệnh khi hít vào hơi bốc ra từ những giọt nước nhỏ nhiễm vi khuẩn legionella.

Ai có nguy cơ cao, với những triệu chứng giống như là viêm phổi thì nên gặp bác sĩ, hoặc cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp y khoa nếu như đã có mặt trong khu vực Guildford từ ngày 21-8.

Comments are closed.

error: Content is protected !!