Thời Báo Vietnamese Newspaper

Xà lách nghi nhiễm Listeria ở Alberta

Vào tối thứ Ba ngày 19-2, chỉ 2 ngày sau khi Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (Canadian Food Inspection Agency – CFIA) cho thu hồi những bịch “ready-to-eat salad kit” ở 3 tỉnh bang Newfoundland & Labrador, New Brunswick và Ontario vì nghi chúng đã nhiễm vi khuẩn listeria, có một cư dân Alberta đã gửi cho Đài CBC một bức hình chụp một loại salad mua tại một siêu thị Safeway ở Cochrane từ thứ Sáu 15-2, cho thấy nó cũng có cùng một mã sản phẩm và thời hạn dùng như loại đang bị thu hồi.

Đó là những bịch Sweet Kale Vegetable Salad Bag Kit trọng lượng 340 gram, với tên thương hiệu là Eat Smart, mã sản phẩm UPC 7 09351 89145 8, và thời hạn dùng tốt nhất là trước ngày 16-2.

Trước đó, vào ngày Chúa nhật 17-2 khi ban hành lệnh thu hồi, CFIA có nói có thể sẽ mở rộng lệnh này ra trên toàn quốc, nhưng kể từ thứ Ba 19-2 website của CFIA chỉ liệt kê có 3 tỉnh bang nói trên. Trước phát hiện mới, CFIA nói sẽ điều tra và có thể sẽ dẫn tới thu hồi thêm các sản phẩm khác.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn listeria có thể bao gồm ói mửa, buồn nôn, sốt, đau cơ, nhức đầu dữ dội, cổ bị cứng, và trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể sẽ dẫn đến tử vong. Phụ nữ có thai, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu đặc biệt sẽ có nguy cơ nhiễm nó. Rất may là cho đến nay chưa có một ghi nhận nào về những trường hợp ngã bệnh liên quan đến ăn loại thực phẩm đang bị thu hồi này.

CFIA khuyên bất cứ ai đang có những bịch salad nói trên tại nhà thì nên quăng chúng vô thùng rác, hoặc trả chúng về cho cửa hàng đã bán.

Comments are closed.

error: Content is protected !!