Walmart: nguồn cạnh tranh mới với các bác sĩ và các nha sĩ ở Hoa Kỳ.

New York: Trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 7, phát ngôn viên của công ty bách hóa Walmart cho biết là công ty này sẽ cho mở thêm ít nhất 6 y viện Walmart từ nay cho đến cuối năm 2020. Hiện nay có 7 y viện Walmart trên nước Mỹ.
Phát ngôn viên của công ty bách hóa Walmart cũng cho biết là công ty này sẽ mở thêm các y viện ở tiểu bang Florida và bắt đầu từ thành phố Jacksonville trong năm tới 2021.
Công ty bách hóa Walmart là công ty tư nhân lớn nhất và cũng là tiệm bách hóa lớn nhất Mỹ, đang tìm cách bành trướng hoạt động vào lãnh vực y tế.
Các y viện Walmart cung cấp các dịch vụ y khoa và nha khoa, những thử nghiệm và chụp X ray ..với giá rẻ hơn giá ở các văn phòng bác sĩ và nha sĩ, thích hợp cho những người không có bảo hiểm hay những người có bảo hiểm mà phải trả tiền deductible.
Các y viện Walmart có ba đặc điểm hơn những y viện tư khác là giá rẻ, các y viện được các bác sĩ điều hành không phải là phụ tá bác sĩ như nhiều y viện tư khác, và có trên 150 triệu khách hàng có thẻ Walmart tại Hoa Kỳ.
Chi phí khám bệnh tại các y viện Walmart là $40 cho một lần khám, tiền khám định kỳ là $30, thử nghiệm nhiễm trùng $20.. Tiền khám nha khoa gồm cả việc chụp Xray chỉ có $25, chà răng cũng chỉ $25, trong khi tiền trám răng từ $75 lên đến $125.
Tiền khám mắt lấy kính cũng chỉ có $45.
Như thế việc kiếm sống của các bác sĩ, nha sĩ và bác sĩ đo mắt ở Hoa Kỳ sẽ ngày thêm khó khăn vì sự cạnh tranh của công ty bách hóa Walmart.

More Stories...