Vương miện nhựa của The Notorious B.I.G. bán đấu giá gần 600.000 đô

Chiếc vương miện bằng nhựa mà rapper nổi tiếng The Notorious B.I.G. từng đội vừa được bán với giá 595.000 Mỹ kim trong một buổi đấu giá các kỷ vật liên quan đến văn hóa hip-hop do công ty Sotheby’s tổ chức tại New York, Mỹ.

The Notorious B.I.G.sử dụng chiếc vương miện nhựa trên trong một buổi chụp hình, trước khi ông qua đời vì bị hạ sát vài ngày. Nhiếp ảnh gia Barron Claiborne, người chụp ảnh cho nam rapper và cũng là người bán chiếc vương miện tiết lộ, ông mua nó với giá chỉ 6 Mỹ kim.

Trước sự kiện, ban tổ chức dự đoán vương miện được bán với giá 200.000 – 300.000 Mỹ kim. Số tiền đấu giá gấp nhiều lần kỳ vọng ban đầu chứng tỏ tên tuổi, sức hút của The Notorious B.I.G.- một trong những rapper vĩ đại nhất mọi thời đại.

Buổi đấu giá có sự góp mặt của hơn 400 nhà sưu tập đến từ 19 quốc gia trên khắp thế giới. Hơn 91% kỷ vật tìm được chủ nhân mới, ước tính giá trị tương đương 2 triệu Mỹ kim. Kết quả này vượt qua mong đợi của ban tổ chức. Một số kỷ vật khác được bán tại sự kiện bao gồm nhẫn của Fab 5 Freddy, ấn bản hoàn chỉnh của tạp chí The Source, chiếc áo khoác “Push It” nổi tiếng của Salt-N-Pepa, một tập thư tình do Tupac Shakur viết…

Cassandra Hatton, đại diện công ty đấu giá Sotheby’s cho biết, ý tưởng về buổi đấu giá này đã hình thành từ 7 năm trước. Hatton nói: “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả từ buổi đấu giá các kỷ vật lịch sử của hip-hop được tổ chức ngay tại New York, nơi khai sinh ra hip-hop”.

Một phần lợi nhuận sau sự kiện đấu giá sẽ được quyên góp cho Queens Public Library Foundation nhằm yểm trợ các chương trình hip-hop do DJ Ralph McDaniels thực hiện. Bên cạnh đó, ban tổ chức chuyển tiền ủng hộ cho Building Beats, một tổ chức phi lợi nhuận huấn luyện về công nghệ, kinh doanh và lãnh đạo thông qua các chương trình âm nhạc. 

More Stories...