Vườn thực vật Montréal trồng rau quả cho ngân hàng thực phẩm

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt mùa du lịch tại Vườn thực vật Montréal (Jardin Botanique de Montréal), một số công nhân tại địa điểm được yêu chuộng này vẫn thực sự rất bận rộn với công việc trồng trọt.

Thông thường vào mùa hè, khu vườn trồng một số loại rau cho mục đích giáo dục và sau đó cho đi vào mùa thu.

Năm nay, do khủng hoảng sức khỏe và khủng hoảng kinh tế kèm theo, các khu vườn không chỉ theo truyền thống hàng năm và còn mở rộng quy mô lớn hơn. Ý tưởng này xuất phát một phần theo yêu cầu của thành phố, trong đó yêu cầu khu vườn tăng cường sản xuất.

Lyne Charbonneau, nhân viên nhóm cộng đồng CAP St-Barnabe, cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều người cần thực phẩm, vì vậy chúng tôi cần nhiều rau hơn so với năm ngoái”.

Những nỗ lực của họ đã không uổng công: các nhân viên đã thu hoạch được hơn 2.300 thùng sản phẩm tươi và giờ sẽ được gởi cho các ngân hàng thực phẩm.

Anne Charpentier, giám đốc Vườn thực vật nói: “Thật không thể tin được. Bí, cà chua, cà tím, khoai tây bắp cải… chúng tôi có mọi thứ”.

Cuối cùng thì không tốn kém nhiều, ít nhất là về mặt tiền bạc. Rio Tinto Alcan đã cung cấp một khoản trợ cấp 20.000 đô-la, và khu vườn đã thu hoạch gần như gấp đôi, trên cùng diện tích như trước.

Một cuộc khảo sát vào mùa xuân cho thấy cứ 10 người Québec thì có một người đã chuyển sang ngân hàng thực phẩm trong thời kỳ đại dịch, một nửa trong số đó đến ngân hàng thực phẩm lần đầu tiên.

My Nguyễn (Theo CTV)

More Stories...