Vùng đại thủ phủ Toronto được mở cửa lại giai đoạn 3.

Toronto: Theo những tin tức công bố hôm thứ tư ngày 29 tháng 7, chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho mở cửa lại guồng máy kinh tế giai đoạn 3 ở các thành phố Toronto, Mississauga, Brampton, Carledon. Như thế trên toàn tỉnh bang Ontario, chỉ có vùng Windsor-Essex là còn bị giới hạn ở giai đoạn 2, vì vùng này có nhiều di dân Mễ đến làm việc tạm thời mùa hè và đã có dương tính với COVID-19.
Cũng theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư, số người nhiễm COVID-19 trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, ở tỉnh bang Ontario chỉ có 76 người và đây là số người bị nhiễm vi rút thấp nhất ở tỉnh bang Ontario, kể từ cuối tháng 3 cho đến nay và chỉ có thêm 1 người chết, nâng tổng số người chết vì vi rút ở tỉnh bang Ontario là 2,769 người.
Chỉ còn 91 bệnh nhân phải nằm bệnh viện vì bệnh nặng, 28 người phải nằm trong phòng cấp cứu khẩn cấp và trong số này chỉ có 17 cần dùng máy trợ thở.
Vùng đại thủ phủ Toronto sẽ được mở cửa giai đoạn 3 bắt đầu từ lúc 12.01 sáng hôm thứ sáu 31 tháng 7.
Trong giai đoạn 3 các cơ sở thương mại được mở cửa hoạt động bao gồm các nhà hàng có thể mở cửa đón khách, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê, các sòng bài..
Trong giai đoạn 3, số người tụ họp cho lễ hội, tiệc tùng có thể lên đến tối đa 50 người nếu tổ chức trong nhà và có thể lên đến 100 người nếu tụ họp ngoài trời, nhưng vẫn phải tuân theo những giới hạn khoảng cách và phải đeo khẩu trang..
Các tiệm làm móng, cắt tóc, làm đẹp, xâm mình, đấm bóp.. cũng được mở cửa lại cũng như các trun tâm cộng đồng..
Có những cơ sở thương mại vẫn chưa được mở cửa, dù ở giai đoạn 3.
Những cơ sở thương mại chưa được quyền mở cửa, là các công viên giải trí ( amusement parks, water parks) ,những tiệm buffet, những sàn nhẩy ở các nhà hàng hay các quán rượu, những phòng karaoke tư nhân, những buổi cắm trại qua đêm cho trẻ em, những cuộc tranh tài thể thao mà có những đụng chạm, những phòng tắm hơi..

More Stories...