Vụ 39 người chết trong xe đông lạnh: Cảnh sát Anh muốn “bảo vệ danh dự” của nạn nhân

Chiều ngày 5/11, Thủ tướng VN Nguyễn Xuân Phúc-được cổng thông tin chính phủ dẫn lời- nói rằng “có thể chiều nay [thứ Ba] hoặc sáng mai [thứ Tư], đoàn công tác Việt Nam phối hợp phía Anh sẽ công bố danh tính các nạn nhân”.
Tuy nhiên, sau tuyên bố của Thủ tướng Việt Nam, cảnh sát Anh nói rằng “danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định”.
“Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ”, Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách cuộc điều tra chung, cho biết trong một thông cáo ra chiều tối ngày 5/11.
Cô Hoàng Thị Thương, vợ của Nguyễn Đình Tứ, một người có thể nằm trong số những người bỏ mạng, cho biết rằng cảnh sát Anh đã gọi điện về Nghệ An để tìm hiểu những điểm nhận dạng của chồng cô về “hình xăm ở cánh tay trái và lắc bạc màu trắng”, và cô đã xác nhận điều đó.
VietNamNet hôm 6/11 dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Anh nói “đã tiến hành một số dàn xếp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân có nguyện vọng muốn đến Anh”.
“Những hỗ trợ này bao gồm miễn lệ phí visa và các hỗ trợ tại chỗ khác ở Việt Nam”, Bộ Nội vụ Anh nói, theo báo điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

More Stories...