VN sắp xét xử 20 người bị cáo buộc tội “khủng bố”

Truyền thông VN vừa cho biết Toà án TPHCM hôm 8/9 nói rằng sẽ lên lịch trong thời gian sớm nhất để xét xử 20 người về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ”.

Đây là những người bị cáo buộc đã tham gia chế tạo và đặt bom gây nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình hôm 20/6/2018 khiến 1 cán bộ bị thương.

Theo báo trong nước, hai người trong nhóm này là Nguyễn Tuấn Thanh (sinh năm 1990) và cha ruột là Nguyễn Khanh bị cáo buộc đã tham gia một nhóm của người Việt có tên là Triều đại Việt Nguyễn ở Canada. Một người cháu của ông Khanh là Dương Bá Giang đã chế tạo chất nổ. Ông Khanh đã đưa hai quả nổ cho một người có tên là Vũ Hoàng Nam. Người này sau đó đã chọn địa điểm gây nổ là Công an phường 12, quận Tân Bình. Nhóm người này đã đến đồn công an với lý do xin xác nhận giấy tờ và đặt một trái nổ ở chỗ ghế ngồi tiếp tân, một trái nổ khác ở khu vực để xe, sau đó ra ngoài dùng điều khiển kích nổ và bỏ trốn về tỉnh Đồng Nai.

Cũng theo báo chí trong nước, ông Khanh cũng giao một quả nổ khác cho Nguyễn Xuân Phương với yêu cầu gây nổ tại trụ sở Công an phường Tam Hiệp, Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Nhưng Phương đã vứt quả nổ ở nơi vắng vẻ rồi báo là đặt chất nổ nhưng có thể bị hư.

More Stories...