Viet Film Fest sẽ diễn ra từ 11-12/10 tại California

Viet Film Fest 2019 thực sự khởi động bằng buổi ra mắt vào chiều 8/9, tại rạp hát AMC Orange 30, để giới thiệu những thành viên quan trọng cũng như công bố các phim chính thức được chọn chiếu tại Đại Hội Điện Ảnh 2019.
Viet Film Fest 2019 sẽ diễn ra từ 11 đến 13/10 tại rạp AMC Orange 30. Đây là năm thứ 16 Đại Hội Điện Ảnh do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức trình chiếu các phim do các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên chính gốc Việt trên khắp thế giới làm ra, cũng như nhiều phim có đề tựa đề về con người và đất nước Việt Nam nhưng không phải do người gốc Việt làm.
Năm nay, có 67 phim gửi tham dự đại hội nhưng chỉ có 42 phim được tuyển chọn, trong đó có 12 phim dài và 30 phim ngắn. Thể loại phim đa dạng bao gồm phim hài, phim trinh thám, phim ma, phim hoạt hình, phim về cải lương và nhiều phim tài liệu.
Đây cũng là năm đầu tiên có phim từ Bồ Đào Nha gửi đến, bên cạnh các quốc gia khác từng xuất hiện trước đây như Canada, Đức, Pháp, Anh, Thái Lan, Việt Nam và Mỹ.
Trong khuôn khổ Đại Hội, các buổi hội thảo và các chương trình chiếu phim dành cho học sinh, các vị cao niên đều được vào cửa miễn phí.
Buổi hội thảo “Film-making panel” sẽ nói về cách làm phim từ viết kịch bản cho lúc trình chiếu.
Phim “Heaven and Earth – Trời và Đất” do Oliver Stone làm đạo diễn và diễn viên Lê Thị Hiệp đóng vai chính sẽ được trình chiếu miễn phí vào chiều 12/10, lúc 15:30.
Viet Film Fest (trước đây là Vietnamese International Film Festival) là Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam duy nhất và lớn nhất trên thế giới có mục đích tạo không gian an toàn và khuyến khích năng lực sáng tạo trong lãnh vực điện ảnh của người gốc Việt để kể các câu chuyện về con người Việt Nam sống rải rác khắp nơi trên thế giới.
Năm nay, phim “Seadrift” do đạo diễn Tim Tsai thực hiện là một ví dụ. Phim kể về một nhóm ngư phủ gốc Việt tại một làng chài tên Seadrift ở tiểu bang Texas; cách họ phải đương đầu với kỳ thị chủng tộc, bọn KKK, và các ngư phủ bản địa lúc ban đầu mưu sinh.
Viet Film Fest 2019 sẽ khai mạc vào tối 11/10, bằng cuốn phim “Chàng Vợ Của Em” của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Charlie Nguyễn. Phim bế mạc “Người Bất Tử” cũng do một người Mỹ gốc Việt làm đạo diễn là Victor Vũ. Cả hai đều là đạo diễn tham gia Đại Hội Điện Ảnh Viet Film Fest từ thuở ban đầu (2003).
Đặc biệt năm nay có hai phim sản xuất ngay tại vùng Orange County, California. Đó là phim ma trinh thám “Bàn Tay Máu” của đạo diễn Quốc Võ và phim tài liệu về nhạc sĩ danh tiếng Lê Văn Khoa do Thu Trần đạo diễn. Ngoài ra có phim ngắn hoạt hình “Push” do cô sinh viên mang hai dòng máu Việt-Hoa Trilina Mai vừa mới tốt nghiệp đại học Cal State Long Beach thực hiện.
Theo thông lệ, tất cả các phim trình chiếu tại đại hội điện ảnh Viet Film Fest đều có buổi hội thảo cùng với các đạo diễn và đoàn làm phim ngay sau khi phim kết thúc. Ban tổ chức cũng thông báo các phim được bình chọn tranh giải phim dài hay nhất, phim ngắn hay nhất, diễn viên nam và nữ vai chính hay nhất, diễn viên nam và nữ phụ hay nhất và các giải khán giả bình chọn.

More Stories...