Thời Báo Vietnamese Newspaper

Văn phòng thuộc Đại sứ quán VN ở Chile phơi vi cá mập trên nóc nhà

Hôm 19 và 20/1, báo điện tử El Mostrador và đài truyền hình MEGA lần lượt loan tin rằng văn phòng thương mại thuộc Đại sứ quán Việt Nam ở Chile phơi vi cá mập trên nóc nhà gây hôi thối khiến cư dân xung quanh bất bình. Nơi phơi cá nằm tại số 2897 đường Eliodoro Yáñez, với hàng trăm vây cá mập được phơi từ ngày 13/1 cho đến khi bản tin được đăng tải. Cư dân xung quanh đã chụp ảnh lại làm bằng chứng.

Báo El Mostrador đã cố gắng liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam và nối điện thoại được với một vài người không muốn nêu danh tính. Báo nói những người đó không phủ nhận sự tồn tại của các vi cá và cúp máy.

Tờ El Mostrador cho hay ĐSQ Việt Nam đã không trả lời điện thoại trong hơn một tháng nay vì nói hiện không có đại sứ Việt Nam ở đó. Đại diện có thẩm quyền của phái bộ Việt Nam lúc này là người đứng đầu bộ phận thương mại.

Một số báo ở Việt Nam đã liên lạc với Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương để có thêm thông tin.

Trang tin Zing News cho hay Bộ trưởng Công thương VN Trần Tuấn Anh cho biết mới nắm được thông tin vào ngày 22/1, và ngay sau đó đã yêu cầu Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên.

Bộ Công Thương VN đề nghị Bộ Ngoại giao phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc, cũng như làm việc với nhà chức trách Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Theo tường thuật của El Mostrador và đài truyền hình MEGA, vụ này đã gây sốc với cộng đồng các nhà khoa học trong nước Chile cũng như quốc tế, vì trùng với dịp diễn ra một hội nghị về tương lai của trái đất, là hội nghị khoa học quan trọng nhất tại Nam Mỹ.

Comments are closed.

error: Content is protected !!