Ủng hộ ‘đường lưỡi bò’, Thành Long bị tẩy chay khi sắp sang VN

Chuyến thăm Việt Nam sắp diễn ra của ngôi sao võ thuật Thành Long đang làm dấy lên một làn sóng phản đối lớn trong cộng đồng mạng xã hội kể từ ngày 7/11.
Với tư cách là đại sứ của tổ chức Operation Smile (Phẫu Thuật Nụ Cười), diễn viên nổi tiếng của Hollywood được mời sang Việt Nam tham dự sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile Việt Nam vào ngày 10/11.
Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin sự kiện được thông báo trên Fanpage của Operation Smile Vietnam (OSV) vào ngày 7/11, công chúng Việt Nam đã ngay lập tức phản đối dữ dội và đòi tẩy chay ngôi sao võ thuật này vì ông từng chia sẻ bản đồ có đường lưỡi bò.
Cùng với Thành Long, nhiều ngôi sao quốc tế và Việt Nam cũng được mời tới Hà Nội để tham dự sự kiện, theo thông tin Operation Smile Vietnam công bố.
Tuy nhiên, trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng Việt Nam, tổ chức này đã phải gỡ tấm poster có đăng hình Thành Long trên Fanpage của mình.
“Chúng tôi không chào đón Jackie Chan đến Việt Nam. Bởi lẽ ông ta công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” phi pháp, ngang ngược của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền của đất nước tôi”, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm-thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam viết.
Trong khi đó, nhà báo Trương Châu Hữu Danh nêu quan điểm: “Chúng tôi rất cảm kích với OSV, với những việc tổ chức đã làm cho trẻ em Việt Nam bao nhiêu năm qua. Nhưng chúng tôi chống lại việc Jackie Chan đến Việt Nam như là một đại sứ hỗ trợ trẻ em Việt Nam. Một người chối bỏ con ruột của mình và đồng thời là kẻ trung thành với Bắc Kinh, công khai tuyên bố ủng hộ đường lưỡi bò, xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam thì không nên được chào đón ở đất nước này”.

More Stories...