Tỷ lệ số người quay trở lại phòng tập thể dục chỉ còn 1 phần 3.

Toronto: Một cuộc thống kê ở Canada vừa được công bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 8 cho thấy là tuy các phòng tập thể dục ở Canada được mở cửa lại, nhưng số người trở lại tập chỉ bằng một phần ba số thành viên của các phòng tập này, trước thời đại dịch.
Theo cuộc thống kê của phòng tập RunRepeat, thì những người Canadians là những người coi trọng nhất về sự an toàn sức khỏe.
Các phòng tập thể dục đã được mở cửa lại ở Canada, nhưng những thành viên phải tuân thủ theo những quy định mới: phải đeo khẩu trang, phải giữ khoảng cách giao thiệp, phải lau chùi dụng cụ tập thể dục sau khi sử dụng, phải hẹn trước khi tới và thường chỉ tối đa 1 tiếng tập một ngày.
Những phòng tập thể dục cũng không còn những phòng tắm cho thành viên, cũng như những vòi nước uống.
Chính vì thế số thành viên được tập thể dục trong cùng một lúc cũng giới hạn.
Người ta không còn cái đặc quyền muốn đến phòng tập lúc nào thì đến và muốn tập trong bao lâu cũng được.
Một số lớn những người lớn tuổi cũng hủy bỏ thẻ hội viên vì sợ lây nhiễm.
Theo bản thống kê của phòng tập RunRepeat vừa phổ biến, 21 phần trăm những hội viên đã hủy bỏ thẻ hội viên và 39 phần trăm những hội viên khác cũng đang suy nghĩ về việc hủy bỏ này.
Nhiều hội viên cũng cho là với những giới hạn phải theo, họ không có hưởng đủ những lợi ích cho việc đi tập thể dục như trước đây.
Anh Chris Silva ở vùng North York trong thành phố Toronto đã nói là tuy phòng tập thể dục đóng cửa, nhưng họ vẫn thu tiền anh hàng tháng qua cách trả tiền tự động online.
Theo nhận định của các chuyên gia thể thao thì trong vòng 4 tháng sắp tới là thời gian nguy kịch cho các phòng tập thể dục: liệu các phòng tập này có thể sống còn nếu tình trạng giới hạn vì đại dịch vẫn tiếp tục được áp dụng?

More Stories...