Thời Báo Vietnamese Newspaper

Tướng công an bị bắt vì tổ chức đánh bạc

(VOA): Một cựu cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao (C50), Bộ Công an, hôm 11/3, đã “bị khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng về tội ‘Tổ chức đánh bạc’ theo khoản 2, Điều 249 – Bộ luật Hình sự năm 1999″, Bộ Công an Việt Nam thông báo.
Theo tuyên bố đăng trên trang web của Bộ này, đây là quyết định của Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an tỉnh Phú Thọ.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, bị điều tra vì liên quan tới vụ “sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành”.
Thông báo của Bộ Công An Việt Nam không nêu cấp bậc cũng như chức danh trước đây của vị tướng công an mà chỉ viết là “Nguyễn Thanh Hóa”.
Bộ này cũng cho biết rằng Chủ tịch Trần Đại Quang hôm 11/3 cũng đã “ký quyết định tước danh hiệu công an nhân dân” đối với ông Hóa.
Công an của tỉnh Phú Thọ trước đó đã “phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia, thu được trên 1.000 tỷ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu đôla”, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nói trong một hội nghị trực tuyến hồi cuối tháng Một.

Comments are closed.

error: Content is protected !!