Tường biên giới Mỹ bị phá dễ dàng bằng cưa rẻ tiền

Thông tin do nhật báo Washington Post tung ra đã khiến người Mỹ sững sờ: bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 Mỹ kim bán đầy trong siêu thị để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước.
Tờ báo lớn của Mỹ cho biết họ đã chứng kiến bọn buôn lậu tạo lỗ chui qua Mỹ chỉ trong vòng vài phút, dù trước đó chính quyền ông Trump khoe đây là loại tường chắc chắn và hiện đại bằng bê-tông, và các cột thép dầy.
Theo AFP, trong cuộc họp báo ngày 2/11 tại Washington, khi bị chất vấn, Tổng thống Mỹ đã tìm cách làm nhẹ vấn đề khi khẳng định: “Chúng ta có bức tường rất chắc chắn. Cưa được nó đấy nhưng cũng dễ sửa chữa thôi mà”.
Tờ báo cũng dẫn lời sĩ quan chỉ huy Ronald Vitiello cho biết hoạt động canh gác ở đường biên là như trò mèo bắt chuột vì bọn buôn lậu ma túy sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm cách xâm nhập sang Mỹ.
Dự án xây dựng tường biên giới Mỹ – Mexico để ngăn người nhập cư lậu và các hoạt động buôn bán ma túy là cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hồi năm 2016.
Ngày 26/7, Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý để chính quyền Trump sử dụng khoản ngân sách từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico.

More Stories...