Thời Báo Vietnamese Newspaper

Tử tù hãm hiếp và giết người từ nhiều thập niên trước bị hành quyết

Một tù nhân 66 tuổi tại Texas bị kết án với các tội danh giết chết bốn người và hãm hiếp ít nhất là 9 phụ nữ đã vừa bị hành quyết vào ngày thứ Tư tuần qua tại nhà tù ở Huntsville, nằm về phía tây bắc của Houston. Đó là ông Danny Paul Bible, bị cáo buộc tội hãm hiếp và giết chết một nạn nhân vào năm 1979 mà nhà chức trách đã không tìm ra được hung thủ trong suốt hai thập niên sau đó cho đến khi ông ta chịu thú tội.
Ông Bible đã thú nhận hàng trăm vụ hãm hiếp, trong đó có một vụ xảy ra vào năm 1979 mà nạn nhân là cô Inez Deaton, 20 tuổi, đã bị hãm hiếp và sau đó còn bị ông ta dùng một con dao móc nước đá đâm chết và sau đó vứt xác bên bờ kinh lạch Greens Bayou. Ông David Mitcham là công tố viên trưởng thuộc văn phòng Biện Lý Harris County nói rằng ông Bible này đúng là một kẻ tội phạm tàn ác nhất trong số những kẻ tàn ác.
Sau khi giết chết cô Deaton, ông ta biến mất khỏi Houston. Đến năm 1983, ông lại xuất hiện ở một thị trấn ở ngoại ô Dallas để giết chết 3 người cùng trong một ngày: đó là người em dâu cùng với đứa con nhỏ 4 tháng và một người ở chung nhà. Ông ta bị kết tội và lãnh án 25 năm tù nhưng được thả tự do có điều kiện (parole) sau 8 năm ngồi trong nhà lao.
Sau đó không lâu ông ta lại hãm hiếp 5 thiếu nữ trong một gia đình và nhiều tội trạng khác. Đến năm 1998, ông ta bị bắt giữ sau khi cưỡng hiếp một phụ nữ tại tiểu bang Louisiana. Đó cũng chính là lúc ông ta chịu thú tội mình là thủ phạm của một vụ án tưởng chừng như đã phải bị bỏ quên sau gần hai thập niên tại Houston. Ông ta đã bị kết tội tại một phiên toà để xét xử về vụ này và bị một thẩm phán tuyên phạt án tử hình, và ngồi trong nhà tù từ đó cho đến ngày bị hành quyết.

Comments are closed.

error: Content is protected !!