Thời Báo Vietnamese Newspaper

Truy tố một thiếu niên Alberta tội bắn du khách

Cảnh sát RCMP ở Alberta hôm thứ Ba 28-8 xác nhận đã bắt giữ một nam thiếu niên 16 tuổi và truy tố em này các tội cố sát và sở hữu một vũ khí bị cấm, trong vụ bắn một du khách Đức ở phía tây Calgary hồi đầu tháng.

Nạn nhân được nhận diện trong các cáo trạng là ông Horst Stewin, 60 tuổi. Trong lúc đang lái xe theo hướng đông trên Highway 1A vào ngày 2-8 với vợ, con trai và bạn gái của con trai, ông  Stewin này đã bị bắn vào đầu ở gần khu tranh tài cưỡi ngựa quăng dây vào đầu bò, cách Calgary khoảng 55 cây số về phía tây. Viên đạn được bắn ra từ ghế hành khách của một chiếc xe đang chạy trên cùng xa lộ. Chiếc Dodge Durango mà ông Stewin đang lái lúc đó đã lạc ra khỏi đường, đụng vào một cái cây. Ba người còn lại trong xe chỉ bị các thương tích nhẹ, còn ông Stewin bị thương nặng phải được chở bằng trực thăng cứu thương STARS Air Ambulance đến một bệnh viện ở Calgary. Thiếu niên nói trên bị bắt giữ gọn vào ngày 24-8 ở Stoney Nakoda First Nation – theo lời Hạ sĩ RCMP Curtis Peters tại một cuộc họp báo trong hôm thứ Ba.

Đơn vị bài trừ tội phạm nghiêm trọng của RCMP Alberta nói đã truy tố em này 14 tội, trong đó có các tội cố sát như đã nói, tội buông lời đe dọa, tội tắc trách gây thương tích thể xác cho người khác, tội hành hung bằng vũ khí, và tội sở hữu tài sản lấy cắp có giá trị dưới $5,000. Thiếu niên này cũng phải đối mặt với 8 truy tố liên quan đến súng ống, gồm sở hữu vũ khí và sử dụng vũ khí bất cẩn. Bị cáo đã có mặt ở tòa án Cochrane vào trưa thứ ngày Ba 28-8. Luật sư biện hộ khẳng định cậu ta và nạn nhân Stewin không hề quen biết nhau.

Các bác sĩ ở Calgary xác nhận đã không thể lấy viên đạn ra khỏi đầu của nạn nhân một cách an toàn. Thế là sau 2 tuần ở bệnh viện, nạn nhân Stewin đã phải được chở bằng máy bay về Đức và các bác sĩ Đức đã lấy nó ra thành công. Đầu đạn sẽ được đưa trở về Canada để cho các chuyên gia pháp y xem nó có phải đã được bắn ra từ khẩu súng mà cảnh sát RCMP đã thu hồi hay không.

Comments are closed.

error: Content is protected !!