Trường học ở Quận Cam có thể sớm mở cửa trở lại

Các trường học trong khu vực người Việt tập trung đông nhất ở Mỹ đến ngày 22 tháng 9 có thể mở cửa giảng dạy trực tiếp trở lại, nhà chức trách Quận Cam ở miền nam California cho biết.

Trưởng điều hành Quận Cam Frank Kim, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3 tháng 9 đề cập đến một loạt các chủ đề liên quan đến việc mở cửa trở lại các trường học, cho biết các học khu sẽ theo các chính sách riêng của họ trong việc quyết định mở cửa hay không một khi họ quay trở lại việc giảng dạy trực tiếp, theo báo OC Register.

“Tới ngày thứ 22, các trường học sẽ làm việc trong nội bộ học khu của mình để đưa ra quyết định có mở cửa hay không, và họ sẽ thiết lập các tiêu chí riêng cho việc quản lý dịch bệnh và an toàn trường học,” ông được dẫn lời nói.

“Các tiêu chí này không nhất thiết phải được Sở y tế duyệt xét,” ông nói. “Vì vậy, quyết định thực sự nằm ở nhà trường, và tôi chắc chắn rằng chính quyền bang sẽ đưa ra chỉ dẫn.”

Theo hệ thống mã màu mới của bang California, Quận Cam đang trên đà được hạ bậc từ mức hạn chế cao nhất vào ngày thứ Ba tới, theo đài KABC.

Hiện tại, Quận Cam đang ở bậc màu tím, nghĩa là có sự lây lan virus rộng khắp. Quận sẽ phải chuyển sang mức đỏ để các trường học mở cửa trở lại. Điều đó có nghĩa là các lớp học có thể mở cửa sớm nhất vào ngày 22 tháng 9.

Theo lệnh mở cửa từng phần của Thống đốc Gavin Newsom, Quận Cam đã được rút ra khỏi danh sách theo dõi Covid-19 và tuỳ các học khu cân nhắc quyết định mở cửa lại trường học.

Các nhà lãnh đạo Quận Cam cảnh báo để tiếp tục tiến lên phía trước, điều quan trọng là tất cả mọi người phải tuân thủ các biện pháp an toàn để ngăn chặn sự lây lan của virus, đặc biệt là dịp Lễ Lao động tại Mỹ, đài KABC cho biết.

Các cơ sở kinh doanh sẽ có thể thi hành các quy định trong bậc màu đỏ ngay sau khi khu vực này xuống tới bậc đó, bao gồm hoạt động trong nhà, với các hạn chế tại các địa điểm như viện bảo tàng, sở thú, thủy cung, nơi thờ phượng, rạp chiếu phim, nhà hàng và phòng tập thể dục.

More Stories...