Trong vòng 4 ngày, có thêm 1 triệu người nhiễm vi rút, và Hoa Kỳ bước qua giai đoạn ” mới” của đại dịch

New York: Tính đến ngày thứ hai 3 tháng 8, trên thế giới có trên 18 triệu người nhiễm COVID-19 và có trên 680 ngàn người chết.
Số người bị lây nhiễm vi rút ngày một gia tăng ở mức độ khủng khiếp: trong vòng 4 ngày qua tính đến ngày thứ hai 3 tháng 8, đã có trên 1 triệu người trên thế giới nhiễm vi rút.
Đại dịch bộc phát trở lại ở Úc Đại Lợi, khiến cho thủ hiến tỉnh bang Victoria đã “đóng cửa” thành phố Melbourne giai đoạn 4, và cho lệnh giới nghiêm: cư dân trong thành phố không được ra ngoài từ 8 giờ tối cho đến 5 giờ sáng, trong vòng 6 tuần sắp tới.
Tại Hoa Kỳ với trên 4.7 triệu người bị nhiễm vi rút và trên 155 ngàn người chết, bác sĩ Deborah Birx, cố vấn về vi rút của tòa Bạch Ốc đã nói là đại dịch ở Hoa Kỳ đã bước sang một giai đoạn mới khi số người sống ở các vùng thôn quê bị nhiễm COVID-19 gia tăng không thua gì tình trạng của những người sống gần nhau ở thành thị.
Bác sĩ Birx cũng nói là con vi rút corona lây bệnh cho người trong những ngày qua đã biến thể, không còn giống như những con vi rút corona vào tháng 3 hay tháng 4 vừa qua.
Ngoài ra bác sĩ Birx cũng khuyến cáo là người ta phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa sự lan truyền của loài vi rút.

More Stories...