Trên 22 ngàn giấy phạt xe chạy quá tốc độ từ những máy hình chụp tự động trong vòng 1 tháng ở Toronto.

Toronto: Những người lái xe trên các đường phố trong thành phố Toronto nên cẩn thận, không nên chạy quá tốc độ ấn định tại từng khu vực trong thành phố, vì chính quyền thành phố đã gắn những máy chụp hình tự động tại các ngã tư đông đúc.
Những chiếc xe chạy quá tốc lực ấn định trong khu vực đó sẽ bị những máy hình an ninh chụp bảng số và giấy phạt sẽ gửi về cho khổ chủ, theo địa chỉ đã đăng bộ chiếc xe.
Trong đợt đầu chính quyền thành phố Toronto đã gắn 50 máy chụp tốc độ tự động và trong vòng tháng khởi đầu, đã gửi trên 22 ngàn giấy phạt cho các người lái xe quá tốc độ. Trong số những người này có 1 người lái xe bị phạt trên 10 lần.
Những tài xế lái xe mà bị phạt từ những máy hình chụp tự động sẽ phải trả tiền phạt nhưng không mất điểm trên bằng lái cho nên sẽ không ảnh hưởng đến tiền bảo hiểm hay việc mất bằng lái.
Phần lớn những máy chụp hình tự động được gắn ở gần các khu trường học, các trung tâm cộng đồng. Tiền phạt sẽ tính theo từng cây số vi phạm: mỗi cây số chạy quá tốc độ sẽ phải trả $5, thí dụ như một người chạy quá tốc độ trên 10 cây số sẽ phải trả $50 tiền phạt.

More Stories...