Thời Báo Vietnamese Newspaper

TRANG ĐIỂM BẰNG ĐẦU NGÓN TAY, TẠI SAO KHÔNG?

Khi không có sẵn cọ trang điểm, không có nhiều thời gian thì ngón tay trở thành “đôi đũa thần” giúp trang điểm nhanh nhưng vẫn hiệu quả và trông rất tự nhiên. Nhiều chuyên viên trang điểm vẫn thích dùng đầu ngón tay để trang điểm. Vì sao?

1. Khi trang điểm bằng đầu ngón tay, nhất là phấn nền, dễ kiểm soát lượng phấn lấy ra hơn, nhất là khi đang vội.

2.
Khi đánh phấn nền bằng đầu ngón tay, lớp nền sẽ mỏng và nhẹ hơn. Hơi ấm trên đầu ngón tay sẽ giúp phấn nền thấm vào da dễ dàng hơn, và lớp nền trông cũng tự nhiên. Tuy nhiên, cần phải chú ý lực của đầu ngón tay, và luôn di chuyển đầu ngón tay theo hướng lên khi tán phấn để không kéo da mặt bị chùng xuống.

3.
Khi tô phấn mắt bằng đầu ngón tay, màu sẽ đều, bám vào da và lâu trôi hơn. Có thể dùng đầu ngón áp út, dặm một chút phấn mắt (dạng bột hay dạng kem đều được) lên giữa bầu mắt rồi tán đều ra hai bên. Nếu muốn phấn mắt được bóng, có thể tán theo hướng từ trong ra ngoài. Để đôi mắt trông sâu hơn, có thể tán màu đậm từ đuôi mắt vào bên trong để màu tập trung ở phần đuôi mắt.

4.
Thoa phấn hồng dạng kem bằng đầu ngón tay sẽ tạo lớp màu ửng hồng nhẹ. Hơi ấm từ đầu ngón tay sẽ giúp lớp phấn hồng hòa với lớp nền, màu hồng sẽ trông rất tự nhiên.

5.
Tô son màu đậm với đường viền quá sắc sảo có thể trông già hơn, dùng tay để dàn trải đều màu son trên môi trông trẻ trung và nhẹ nhàng hơn. Nếu thích thử màu son đậm, có thể tô chút son ở giữa môi, rồi dùng đầu ngón tay tán đều son ra trên môi. Màu son sẽ lan tỏa khắp môi như lip tint.

Comments are closed.

error: Content is protected !!